Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

Chính phủ vừa phê duyệt Hiệp định vận chuyển hàng không giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ CH Ấn Độ

Ngày 7/4, Chính phủ ban hành nghị quyết số 24/NQ-CP về việc phê duyệt Hiệp định vận chuyển hàng không giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với Chính phủ nước Cộng hòa Ấn Độ.
Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm chủ trì, phối với các Bộ, cơ quan liên quan và phía Ấn Độ tổ chức thực hiện Hiệp định; Bộ Ngoại giao thực hiện thủ tục đối ngoại theo quy định.
Hiệp định vận chuyển hàng không Việt Nam - Ấn Độ được Chính phủ hai nước ký ngày 21/11/2013, thay thế cho Hiệp định đã ký năm 1993. Nội dung các điều khoản Hiệp định mới phù hợp với chính sách nới lỏng các quyền tiếp cận thị trường, tăng cường giám sát an toàn, an ninh hàng không theo các tiêu chuẩn, khuyến cáo của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).
Bên cạnh đó, Hiệp định mới đã bổ sung quy định về hợp tác liên danh, mở rộng bảng đường bay khai thác, tạo điều kiện cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không hai nước nói chung và kế hoạch hợp tác giữa Vietnam Airlines và Jet Airways nói riêng. Các thỏa thuận mới là cơ sở pháp lý tạo điều kiện cho các hãng hàng không hai nước đủ điều kiện để thiết lập đường bay trực tiếp giữa hai nước cũng như chủ động, tăng cường hợp tác khai thác trên các đường bay mà các hãng hàng không hai nước đang khai thác tới các điểm trên lãnh thổ bên kia và tới các quốc gia thứ 3 mà các hãng đang khai thác đến như Xinh-ga-po, Thái Lan...
Hiệp định cũng là cơ sở để hai bên thúc đẩy việc đàm phán, ký kết Hiệp định Hàng không giữa ASEAN và Ấn Độ như lãnh đạo cấp cao các quốc gia khu vực ASEAN và Ấn Độ đã đề ra./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét