Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

Gia đình các hành khách máy bay MH370 bất bình với Malaysia Airlines

Gia đình các nạn nhân bày tỏ sự bất bình về việc Malaysia Airlines chậm cung cấp thông tin liên quan tới chiếc máy bay mất tích cùng các hành khách trên đó.

Gia đình các hành khách trên chiếc máy bay bị mất tích MH370 tiếp tục bày tỏ sự bất bình với Hãng hàng không Malaysia (Malaysia Airlines) về việc chậm cung cấp thông tin về liên quan tới chiếc máy bay mất tích cùng các hành khách trên đó.
Kể từ khi mất tích ngày 8/3, tới nay, các đội tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy bất cứ dấu vết nào của chiếc máy bay MH370 mất tích trên hành trình từ Kualar Lumpur tới Bắc Kinh, bất chấp cuộc tìm kiếm quy mô nhất lịch sử hàng không. Phần lớn trong số 239 hành khách trên máy bay là người Trung Quốc.

Người thân của các hành khách người Trung Quốc đã bày tỏ sự tức giận đối với chính phủ Malaysia. Nhiều người trong số họ đã tới Kualar Lumpur ngay trong những tuần đầu tiên của cuộc tìm kiếm để buộc giới chức Malaysia phải cung cấp thông tin. Người thân của một trong số các hành khách cho biết, thẻ lên máy bay do hãng Hàng không Malaysia cung cấp đã in thông tin sai và khiến họ khó có thể sử dụng nó trong các thủ tục pháp lý.

Jiang Hui, người thân của một trong số các hành khách trên máy bay cho biết: “Họ đã cung cấp cho chúng tôi thẻ lên máy bay của những người thân của mình. Những chiếc thẻ này xác nhận các hành khách đã thực sự ở trên máy bay. Đó là một việc khá dễ dàng. Nhưng theo tôi được biết, có ít nhất 3 chiếc thẻ lên máy bay in sai thông tin”.

Ông Steve Wang, có người thân trên chiếc máy bay mất tích cho biết, Hãng hàng không Malaysia đã không thể cập nhật đầy đủ thông tin cho họ: “Từ ngày 2/5 tới nay, phía Hãng hàng không Malaysia hoàn toàn không gọi điện hay gửi thư cho chúng tôi cập nhật bất cứ thông tin nào. Tất cả các thông tin, trong đó có cả những thông tin mà truyền thông cho rằng các nhóm điều tra mới đây cần tiến hành điều tra lại, chúng tôi đề nghị họ cung cấp thông tin. Nhưng tới giờ, chúng tôi không nhận được bất cứ hồi âm nào cả”.

Sau nhiều tuần tìm kiếm trên khu vực hàng triệu km2 mà không thấy dấu hiệu nào, cuối tháng 4 vừa qua, giới chức Australia đã dừng các chiến dịch tìm kiếm trên không và trên mặt biển để tập trung tìm kiếm dưới đáy biển. Australia sẽ bước sang giai đoạn tìm kiếm mới sau khi những dữ liệu tìm kiếm hiện nay được phân tích. Phạm vi tìm kiếm mới là khu vực rộng 60.000 km2 dưới đáy biển Ấn Độ Dương. Quá trình tìm kiếm sẽ kéo dài 8 tháng.

Thùy Linh (Theo Reuters)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét