Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Vụ chìm phà Sewol: Sẽ sớm kết thúc chiến dịch tìm kiếm người mất tích

VOVGT - Hôm nay (7/5), Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won kêu gọi các cơ quan chức năng hoàn tất công tác tìm kiếm những người mất tích trong vụ chìm phà Sewol vào cuối tuần này.

Phát biểu trong cuộc họp Nội các hôm nay, Thủ tướng Chung Hong-won yêu cầu các quan chức phải kết thúc chiến dịch tìm kiếm vào ngày 10/5 tới vì dòng thủy triều từ nay đến lúc đó được dự đoán sẽ tương đối yếu, tạo thuận lợi cho công tác tìm kiếm


Trong cuộc họp hôm nay, Nội các Hàn Quốc cũng xem xét lại Điều luật An toàn hàng hải, qua đó đề xuất chính phủ bổ nhiệm các thanh sát viên an toàn hàng hải trực thuộc Bộ Đại dương và Ngư nghiệp. Động thái này là một trong những nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc nhằm tăng cường tính minh bạch trong giám sát an toàn hàng hải.

3 tuần sau vụ chìm phà Sewol, số người thiệt mạng tính đến hôm nay đã lên tới 269 nạn nhân và còn lại 33 người được cho là vẫn mất tích. Trong số 476 người trên phà, chỉ có 174 người sống sót. Đội cứu hộ đã lục tìm 64 trong số 111 cabin trên phà Sewol và hy vọng sẽ hoàn tất tìm kiếm các địa điểm còn lại từ nay đến ngày 10/5 tới, khi điều kiện thời tiết và dòng thủy triều thuận lợi.

Diệu Hương (Theo AP) - VOV

0 nhận xét:

Đăng nhận xét