Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

Vận tải hàng không VN nhường sân cho nước ngoài

Ngày 25-4, tại hội thảo quốc tế về vận tải hàng hóa hàng không - logistics lần đầu tiên được tổ chức tại VN, nhiều đại biểu quốc tế cho rằng ngành vận tải hàng hóa bằng đường hàng không của VN đã tăng trưởng mạnh, nhờ thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào VN, đặc biệt là thị trường dịch vụ hàng không VN đang có ba đối tác lớn từ các nước châu Âu, Bắc Á và Nam Á tham gia.
Tuy nhiên, dù rất béo bở nhưng thị trường vận tải hàng không ở VN phần lớn lại do các hãng hàng không nước ngoài khai thác, và điều đáng tiếc là VN chưa cho phi đội bay chuyên vận chuyển hàng hóa.

Cũng tại hội thảo, đại diện Hiệp hội Các hãng hàng không quốc tế (IATA) đề nghị ngay trong năm 2013 VN, Thái Lan, Philippines và Indonesia sớm thực hiện các hợp đồng về điện tử hóa với mục tiêu điện tử hóa thủ tục về hàng hóa đạt 20% trong năm 2013, 50% năm 2014 và 100% năm 2015.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết hiện có 50 hãng hàng không quốc tế có mặt tại VN, đây là khởi đầu tốt để ngành hàng không VN đón đầu sự phát triển của ngành logistics và vận chuyển hàng không trong tương lai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét