Chủ Nhật, 6 tháng 7, 2014

Hải quan Gia Lai-Kon Tum bắt 2.500 gói thuốc lá lậu

Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Gia Lai– Kon Tum vừa phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển thuốc lá lậu từ Campuchia vào Việt Nam tại khu vực cánh gà Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, tỉnh Gia Lai.
Rạng sáng ngày 3-6, trong khi tuần tra, kiểm soát tại khu vực cánh gà Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, Đội Kiểm soát Hải quan phát hiện một số đối tượng đang gùi, cõng hàng hóa men theo lối mòn biên giới. Khi phát hiện thấy lực lượng Hải quan, các đối tượng đã nhanh chóng vứt bỏ hàng hóa và chạy vào sâu trong rừng. Qua kiểm tra, Đội kiểm soát phát hiện trong 6 bao tải của các đối tượng bỏ lại có chứa 2.500 gói thuốc lá điếu ngoại (loại 20 điếu/gói). Trong đó có 2.000 gói thuốc lá nhãn hiệu Hero và 500 gói thuốc lá nhãn hiệu Jet, tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Qua xác minh, số lượng thuốc lá trên của các đối tượng buôn lậu tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh vận chuyển từ Campuchia về. Hàng hóa được tập kết tại các nhà dân khu vực cửa khẩu chờ thời điểm thuận lợi sẽ vận chuyển sâu vào nội địa để tiêu thụ. Đội Kiểm soát hải quan đã tiến hành lập biên bản chứng nhận, tịch thu toàn bộ số tang vật nêu trên và chuẩn bị bàn giao cho các lực lượng chức năng xử lý theo quy định.

Nếu như trước đây, tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh tình hình buôn lậu, vận chuyển hàng  trái phép mặt hàng thuốc lá rất rầm rộ và là một trong những điểm nóng của cả nước thì vài năm gần đây tình hình đã trở nên trầm lắng.  Đây là vụ việc vi phạm lớn nhất được phát hiện kể từ đầu năm và là vụ vận chuyển hàng hóa trái phép mặt hàng thuốc lá lớn nhất tại địa bàn Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh được phát hiện, bắt giữ trong nhiều năm qua.

Theo Báo Hải quan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét