Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014

Hứa hẹn chuỗi cung ứng dịch vụ logistics hoàn hảo

Tháng 6 này, Cảng Đồng Nai thuộc Công ty Cổ phần cảng Đồng Nai sẽ tròn 25 năm xây dựng và phát triển. Để tri ân khách hàng XNK, ngày 6-6, Công ty cổ phần cảng Đồng Nai sẽ tổ chức lễ kỉ niệm nhằm ôn lại chặng đường phát triển và tri ân khách hàng.
 Hứa hẹn chuỗi cung ứng dịch vụ logistics hoàn hảo
Cảng Đồng Nai. Ảnh Đ.N
Cảng Đồng Nai nằm ở vị trí đặc biệt thuận lợi trong dòng chảy lưu thông hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh phụ cận như Bình Thuận, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, được mệnh danh là khu vực hoạt động xuất nhập khẩu sôi động nhất. Đặc biệt, Cảng Đồng Nai cũng là đơn vị duy nhất trong tỉnh Đồng Nai có thể kết nối bằng sà lan đến các cảng biển container quốc tế khu vực TP.HCM và cụm cảng nước sâu nhóm 5 Cái Mép - Thị Vải.

Hệ thống Cảng Đồng Nai bao gồm Cảng Long Bình Tân, Cảng Gò Dầu A và Cảng Gò Dầu B với tổng diện tích mặt bằng 443.000 m2, với hệ thống cơ sở vật chất thiết bị được đầu tư hiện đại. Hiện nay, Cảng Đồng Nai đang sở hữu 9 cầu cảng, 2 bến xà lan và 2 nhà kho diện tích 8.040 m2, tổng diện tích đất là 47,85 ha. Theo Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển số 5 đã được Thủ tướng

Chính phủ phê duyệt, Cảng Đồng Nai được quy hoạch là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực gồm các khu bến chức năng Long Bình Tân, Bình Dương (sông Đồng Nai); khu bến Phú Hữu (đoạn sông Đồng Nai và đoạn sông Lòng Tàu - Nhà Bè), khu bến Ông Kèo (sông Lòng Tàu và sông Đồng Tranh); khu bến Gò Dầu, khu bến Phước An trên sông Thị Vải. Đây là cơ hội để Cảng Đồng Nai phát triển trở thành một trong 10 cảng dẫn đầu cả nước.

Bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Đồng Nai cho biết: “Với sứ mệnh là cửa ngõ kết nối phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường thủy, đường bộ cho các doanh nghiệp trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận ở phía Bắc TP.HCM. Cảng Đồng Nai đang có những nỗ lực đầu tư phát triển nhằm thực hiện trọn vẹn cam kết với khách hàng, đối tác về một dịch vụ cảng biển nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và chuyên nghiệp.”

Trong những năm qua, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự nỗ lực không ngừng, tập trung mọi nguồn lực, chủ động đề ra nhiều giải pháp nhằm hoàn thành các kế hoạch đề ra, góp phần giúp cho đời sống việc làm của người lao động luôn ổn định và đặc biệt là chính nhờ những nỗ lực ấy mà tổng doanh thu hoạt động khai thác tại cảng vẫn vượt so với kế hoạch đề ra. Kế hoạch doanh thu năm 2014 tăng 38% so với cùng kỳ năm 2013. Đây cũng là dấu hiệu tốt cho một sự bắt đầu từ việc đầu tư mở rộng các dịch vụ mới ngoài ngành hàng tổng hợp truyền thống như ngành hàng container, kho bãi, dịch vụ logistics 3PL… tại cảng Đồng Nai, hứa hẹn một chuỗi cung ứng dịch vụ logistics hoàn hảo trong tương lai./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét