Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014

Khẩn trương giám định để nâng tải trọng cầu

Ngày 4-6, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã đến Đồng Tháp để tìm hiểu vụ việc nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ phải cầu cứu bộ trưởng Bộ GTVT vì nhiều cây cầu trên quốc lộ 80 đoạn qua tỉnh Đồng Tháp có tải trọng thấp, gây ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh, vận chuyển hàng hóa.
Ông Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo trong vòng một tuần, Cục Quản lý đường bộ IV, Cục Quản lý đường bộ VN cùng với các ngành có liên quan phải kiểm định lại năm cây cầu có tải trọng 20 tấn trên quốc lộ 80 gồm Tân Xuân, Bà Vạch, Xã Vạt, Dương Hòa và Hòa Long để sớm nâng tải trọng hợp lý cho xe tải vận chuyển hàng hóa qua cầu.

Ông Thể cũng đề nghị xem lại quy trình cắm biển báo tải trọng hiện nay. Một là đoàn xe qua cầu, hai là kiểm định đối với xe siêu trường siêu trọng hoạt động. Xe đi một chiếc thì sao, hai chiếc thì giải quyết thế nào?... Từ đó bố trí lại biển báo mới cho năm cây cầu trên quốc lộ 80. Riêng các cây cầu đã được xây mới gần đây cũng phải được kiểm tra lại để tiến tới xóa biển báo giới hạn các cầu, chỉ có xe vận chuyển quá tải theo đăng ký mới bị xử phạt.

TH.TÚ - Đ.VỊNH - T.PHÙNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét