Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

giải pháp điều chỉnh lưu lượng hàng tại cảng

Ngày 1-10, kho chứa container rỗng (depot) Nhơn Trạch tại Đồng Nai đã chính thức đi vào hoạt động. Sự ra đời của Nhơn Trạch Depot được kỳ vọng sẽ tạo được nhiều thuận lợi cho DN XNK và giảm lưu lượng hàng hóa tại hai cảng Cát Lái và Cái Mép.

Bài viết liên quan :  vận chuyển hàng hóa đi campuchia
giải pháp điều chỉnh lưu lượng hàng tại cảng

Hiện nay có một thực trạng tại khu vực cụm cảng biển số 5 (Cảng biển Đông Nam Bộ gồm: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh lân cận) là thiếu depot trong bán kính 35km gần cảng Cái Mép, hàng hóa vẫn tập trung chủ yếu tại TP.HCM dẫn đến tình trạng kẹt cảng và kẹt đường.

Do đó, Nhơn Trạch Depot được ra đời dưới sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Giao nhận tiếp vận quốc tế Interlog và Công ty Cổ phần Logistics Tín Nghĩa – ICD Biên Hòa sẽ góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng cho việc vận chuyển hàng hóa từ cảng biển về nhà máy và ngược lại.

Nhơn Trạch Depot đã hình thành nên “Mô hình vận tải mới” cho khu vực Nhơn Trạch, Long Thành, Mỹ Xuân, Gò Dầu, góp phần điều chỉnh hợp lý lưu lượng tại các cảng TP.HCM và Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Theo mô hình vận tải mới này, cự ly và thời gian mà các đội xe phải vận chuyển container đến nhà máy và cảng biển sẽ được giảm bớt. Nhơn Trạch Depot góp phần thúc đẩy khách hàng XNK trực tiếp, kết nối đường bộ qua cảng Cái Mép, giảm chi phí chuyển tải xà lan đường sông giữa cảng Cái Mép – Cát Lái. Đặc biệt, điều này còn tạo cơ hội phát triển khách hàng mới tại khu công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai) và các khu công nghiệp lân cận.

Trong giai đoạn kế tiếp, Nhơn Trạch Depot sẽ cung cấp thêm các dịch vụ hỗ trợ cho đội xe bao gồm: bãi đậu đầu kéo, rơ-moóc, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện, phòng tạm trú cho các tài xế, phụ xe…

NTC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét