Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

Hệ thống theo dõi xếp các vị trí tốc độ

Trong những năm 1990, tàu sân bay, các chủ hàng, và các nhà cung cấp hậu cần bên thứ ba luôn hỏi: "Đâu là chiếc xe tải của tôi?" Trong phản ứng, hệ thống theo dõi tự động tăng lên nhanh chóng như hệ thống định vị toàn cầu (GPS) đã trở thành có sẵn cho sử dụng thương mại, mở rộng và truyền hình vệ tinh và mạng di động tăng kết nối ngay cả trong vùng sâu vùng xa.

Bài viết liên quan : vận chuyển hàng hóa 

Hệ thống theo dõi xếp các vị trí tốc độ


Thế hệ đầu tiên của hệ thống theo dõi xếp các vị trí, tốc độ và hướng của tài sản. Các chủ hàng có thể cập nhật tình trạng hàng hóa trong các hệ thống quản lý của mình thông qua các tiêu chuẩn trao đổi dữ liệu điện tử với tàu sân bay.

Theo dõi tài sản tự động là cách mạng 20 năm trước đây. Hôm nay, nó bắt buộc, ít nhất là trong điều kiện đáp ứng các nhu cầu phát triển của các chủ hàng và cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa , cả hai đều phải cung cấp khả năng hiển thị cho khách hàng.

CHUỖI NUÔI
Nói chung, hệ thống theo dõi phát triển thành nền tảng quản lý đội tàu với khả năng giám sát tình trạng thay đổi quan trọng và các sự kiện có thể tác động toàn vẹn của một tải và / hoặc an ninh.

Theo dõi và giám sát các nền tảng hiện đại có thể nhận thông tin theo ngữ cảnh về tình trạng của hàng hóa và môi trường xung quanh ngay lập tức và không trực tiếp của nó. Ví dụ, thay đổi nhiệt độ là rất quan trọng. Nhiệt độ mà thay đổi theo chỉ một vài độ có thể dẫn đến nhiều loại hàng hóa bị từ chối giao.

Mở cửa và các sự kiện đóng là một ví dụ khác. Điều quan trọng không phải là cánh cửa mở ra, nhưng mà nó mở ra, bao lâu nó đã được bỏ ngỏ, những gì đã xảy ra với nhiệt độ trong trailer, và điều đó có nghĩa là tính toàn vẹn của hàng hóa. Dữ liệu này đảm bảo tuân thủ quy định với Mỹ về an toàn thực phẩm và Luật Hiện đại hóa, trong đó thành lập nhiệm vụ để bảo quản các chuỗi hành đối với hàng hóa nhiệt độ nhạy cảm.

Chưa từng nghe thấy chỉ một vài năm trước đây, các chức năng như thay đổi các thiết lập nhiệt độ, hoặc trailer mở khóa từ xa đang mong đợi. Các chủ hàng và các nhà cung cấp cần khả năng hiển thị liên tục, kiểm soát để đảm bảo an ninh, toàn vẹn của hàng hóa, và giao hàng đúng thời gian. Quan trọng hơn, dữ liệu này được melded với các yếu tố quan trọng khác để lái xe một chuỗi cung ứng hiệu quả hơn.

QUẢN LÝ DỮ LIỆU FLEET
Khả năng hiển thị lô hàng đã phát triển để trở thành một phần của Internet of Things (IOT), được tích hợp dữ liệu vượt xa những gì được chụp bởi một cảm biến hoặc theo dõi thiết bị. Thuật ngữ này mô tả một mạng tích hợp các thiết bị và cảm biến. Xe tải, rơ moóc, container, và các tài sản khác có thể sử dụng một mạng lưới IOT để nắm bắt quan trọng, thời gian thực, và các thông tin đa chiều về tình trạng lô hàng.

Một loạt các nhiệt độ, độ rung, mã lỗi, và thông tin quan trọng khác liên quan đến thiết bị và hàng hóa trạng thái được gửi đến một cụm tích hợp các máy chủ Web-based. Đổi lại, những năng lực này các ứng dụng trở lại văn phòng mà các chủ hàng và các nhà cung cấp sử dụng để quản lý hàng hóa trên đường, phối hợp chuỗi cung ứng, và tối đa hóa việc sử dụng tài sản máy chủ.

Bí quyết thực sự là nhận được những thông tin chính xác cho người dân quyền trong thời gian cho phép quyết định kinh doanh thông minh. Đi qua cùng một mã lỗi hoặc nhiệt độ tham quan là một mảnh nhị phân của thông tin. Nhưng nghiền lên thông tin này với các nguồn dữ liệu khác thông qua việc sử dụng các phân tích những chân tốt hơn vào các quá trình kinh doanh và thúc đẩy sự thay đổi tích cực.

Tương lai của các nhu cầu chuỗi cung ứng toàn cầu hơn. Các nền tảng quản lý hạm đội phải tiếp tục phát triển và cung cấp thậm chí còn mạnh mẽ hơn, công cụ khả năng hiển thị thời gian thực để đảm bảo tính toàn vẹn của các lô hàng trong khi lái xe hiệu quả hoạt động. Nếu không, chủ hàng sẽ bỏ lỡ cơ hội để đạt được một lợi thế cạnh tranh, mang lại giá trị thực cho khách hàng của họ, và đạt được lợi ích từ dưới dòng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét