Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Mạng lưới an toàn trong logistics giảm thiểu rủi ro

Nhu cầu đáp ứng mà không overinvesting trong kho an toàn có thể là một hành động cân bằng thực sự. Chiến lược giảm nhẹ nguy cơ bảo vệ các chủ hàng từ hạ cánh cứng khi gián đoạn chuỗi cung ứng xảy ra.

Trong một thế giới gần như hoàn hảo, cung cấp và nhu cầu sẽ lung lay và dao động, sau đó trong sự hài hòa với bối cảnh lịch sử và tiên đoán bảo hiểm rủi ro, tìm một số quen thuộc của sự cân bằng. Nhưng khi một lực lượng không lường trước được lật đổ thủ tục, không có sửa chữa nhanh chóng cho sự hỗn loạn.
Mạng lưới an toàn trong logistics giảm thiểu rủi ro


Hãy xem xét các kinh cầu nguyện của các thảm họa tự nhiên đã qua cú shock chuỗi cung ứng trong vài năm qua: Eyjafjallajökull phun trào núi lửa của Iceland trong năm 2010; trận động đất và sóng thần đã tấn công Nhật Bản tháng 3 năm 2011; lũ lụt nghiêm trọng ở Thái Lan sau bốn tháng sau đó; và cơn bão Sandy tại Mỹ vào tháng Mười năm 2012. Sau đó, thêm kinh tế xã hội và dis-dễ dàng lây lan qua contagions-hà khắc tài chính thực tế mà vẫn gây được tiếng vang ở nhiều nơi trên thế giới.

Chuỗi cung ứng toàn cầu là đầy rủi ro. Dây chuyền cung ứng và sản xuất trải rộng lục địa, và được kéo quá căng thông qua tối ưu hóa liên tục mà bất kỳ đốm sáng của radar đe dọa để chụp thông thường, và gây ra sự gián đoạn. Đó là chi phí kinh doanh.


TÌNH HUỐNG giảm nhẹ
"Các công ty đã được tối ưu hóa chuỗi cung ứng của họ, offshoring cho mục đích chi phí, và giữ hàng tồn kho thấp về hiệu quả chỉ trong thời gian", Perry Rotella, điều hành nhóm Jersey City, phân tích rủi ro chuỗi cung ứng NJ dựa trên các dịch vụ thông tin công ty Verisk Analytics 'nói kinh doanh. "Tất cả những gì được xây dựng có nguy cơ vào mạng lưới của họ. Các công ty không thể tối ưu hóa mà không tính trong các yếu tố này."

Các quốc phòng lớn nhất chống lại bất kỳ ngoại lệ vô hình là tri thức. Ngay cả một sự hiểu biết ít ỏi của rủi ro chuỗi cung ứng có thể giúp các công ty chuẩn bị cần thiết trước khi không thể tránh khỏi cuối cùng xảy ra.

Theo Carlos Alvarenga, hiệu trưởng trong công ty dịch vụ chuyên nghiệp hoạt động Ernst & Young của tài chính và thực hành rủi ro, quản lý rủi ro chuỗi cung ứng rơi vào ba nhóm:

Giảm thiểu vật lý. Hãy suy nghĩ an toàn chứng khoán, nhiều nhà cung cấp, và dư thừa công suất. Một ví dụ tốt là rất nhiều xe, mà hedges chống lại biến động theo yêu cầu. Đó là chiến thuật phổ biến nhất của ba.
Giảm thiểu phân tích. Thể loại này có hình dạng của bán hàng và các hoạt động lập kế hoạch, dự báo, và hợp tác. Nó thường được đặt trọng tâm vào tháp kiểm soát và khả năng hiển thị thời gian thực của phong trào vận tải và vật liệu. Ứng dụng này được sử dụng rộng rãi, nhưng ít hơn so với quản lý rủi ro vật lý.
Giảm thiểu tài chính. Cách tiếp cận này được sử dụng bởi một tập hợp nhỏ của các công ty, và những giao dịch với rủi ro chuỗi cung ứng từ một góc nhìn hoàn toàn khác nhau. Nó đề cập đến vấn đề rủi ro tài chính, như trái ngược với sự gián đoạn hoặc các vấn đề dòng chảy vật chất.
Hầu hết các công ty được thành thạo trong việc quản lý các phần vật chất của chuỗi cung ứng. Chương trình chuỗi cung ứng học tập phục vụ cho quan điểm này hơn về mặt tài chính, Alvarenga, ai cũng phục vụ như là chuyên viên nghiên cứu tại Đại học Robert H. Smith Trường Maryland của kinh doanh nói.

Tất cả phải mất là một trục trặc trong một mạng cung cấp nhu cầu nhạy cảm phức tạp để hoàn toàn ngừng sản xuất. Không có cách nào chắc chắn để bảo vệ chuỗi cung ứng từ các loại ngoại lệ.
Hàng rào tự nhiên là cách phổ biến cho các công ty để giảm bớt rủi ro. Nhưng điều này là một thách thức đối với chuỗi cung ứng đang chạy nạc với ít hàng tồn kho.

"Các chủ hàng đang cố gắng để hoạt động hiệu quả hơn trong chuỗi cung ứng của họ. Trong lịch sử, họ đã mở rộng nguồn cung ứng, sản xuất của họ, và phân phối, mà đã tạo ra một chuỗi cung ứng phân mảnh, giải thích:" Kim Wertheimer, phó chủ tịch điều hành, phát triển chiến lược cho Hà Lan dựa trên hậu cần bên thứ ba toàn cầu (3PL) cung cấp CEVA Logistics.

Khi nền kinh tế chao đảo trong năm 2008, các chủ hàng ký hợp đồng. Họ hợp lý hóa mạng lưới để có hiệu quả hơn, lái xe tốc độ, giảm chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ. Với sự dư thừa ít hơn, tiếp xúc với chỉ có nguy cơ lớn. Khi một thảm họa toàn cầu thích của trận động đất và sóng thần của Nhật Bản xảy ra, chuỗi cung ứng đã bị ảnh hưởng đáng kể (xem thanh bên).

Sự kiện này đã có một cú sốc concussive vào ngành công nghiệp Mỹ, ghi chú một Báo cáo Dịch vụ Quốc hội năm 2011 có tựa đề 2011 động đất của Nhật Bản và sóng thần: Ảnh hưởng kinh tế và ảnh hưởng đối với Hoa Kỳ.

"Nhật Bản đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, cả hai như là một nhà cung cấp của các bộ phận và là nhà sản xuất của sản phẩm cuối cùng," các tiểu bang báo cáo. "Trong thời đại của quá trình sản xuất just-in-time, thậm chí một sự gián đoạn nhỏ trong việc cung cấp một thành phần duy nhất có thể tàn phá trên toàn bộ dòng sản phẩm.

"Sản xuất ô tô, chất bán dẫn và điện tử của Nhật Bản có thể sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất," các ghi chú báo cáo. "Nhưng các công ty ở Hoa Kỳ mà dựa vào Nhật Bản cho các thành phần quan trọng chẳng hạn như các bộ phận điện tử, pin, hoặc truyền cho xe điện cũng sẽ bị ảnh hưởng."

Các thảm họa Nhật Bản bị ảnh hưởng trực tiếp sản xuất. Các vụ phun trào núi lửa năm 2010 tại Iceland, mặt khác, tạo ra một đám mây tro bụi mà cụ thể gây rối loạn giao. Các chủ hàng di chuyển có giá trị cao và thời gian sản phẩm nhạy cảm đã bị buộc phải tìm giải pháp thay thế đường hàng không, các chuyến bay và các chuyến hàng tái định tuyến xung quanh không phận châu Âu thuê. Rất ít, nếu có, kế hoạch dự phòng đã có thể tiếp tình cuồn cuộn như vậy.

BẤT CỨ BUMP IN THE ROAD
Tất cả phải mất là một trục trặc trong một mạng cung cấp nhu cầu nhạy cảm phức tạp để hoàn toàn ngừng sản xuất. Không có cách nào chắc chắn để bảo vệ chuỗi cung ứng từ các loại ngoại lệ. Nhưng các công ty có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách thực hiện các bước nhất định.

"Các chủ hàng có thể duy trì nguồn kép cung mà nó làm cho ý nghĩa về mặt kinh tế," Wertheimer nói. "Nhưng họ cũng cần phải xem xét sự vững mạnh của mạng lưới giao thông của họ, và khả năng tận dụng đa phương thức lựa chọn thay thế không khí, đại dương, hoặc trên mặt đất cũng như các tùy chọn định tuyến khác nhau."

Nearshoring là một khả năng khác. Trong khi vị sản xuất gần gũi hơn với nhu cầu có thể giảm chi phí vận chuyển hàng hóa  và tăng nhu cầu đáp ứng, cổ phiếu lo ngại rủi ro thanh toán bằng nhau.

"Nearshoring vào các cuộc thảo luận là tốt, bởi vì nó sẽ rút ngắn chuỗi cung ứng và giảm rủi ro và biến động," Wertheimer nói. "Nó trở thành một vấn đề của sự cân bằng."

TẤT CẢ CÙNG THE TOWER KIỂM SOÁT
Các chủ hàng cũng lần lượt đến hậu cần bên thứ ba và các đối tác chuyển tiếp như một biện pháp bảo mật mở rộng, nhận ra những lợi thế mà chúng cung cấp ngoài chỉ cần thực hiện.

"Khi các công ty quan tâm đến rủi ro chuỗi cung ứng, họ được chu đáo hơn về hàng tồn kho trước khi định vị hoặc các vật liệu trong một số lĩnh vực, thậm chí đến mức độ sử dụng mạng của CEVA để định vị vật liệu gần gũi hơn với các điểm tiêu thụ," Wertheimer nói.

Nhưng ngành logistics đang phát triển khả năng vượt ra ngoài đó. Giảm thiểu phân tích là tên miền của trung gian. Khi các công ty thông qua chuỗi cung ứng thực tiễn tốt nhất tinh vi hơn, họ thường dựa vào các đối tác chuỗi giá trị để cung cấp bìa về cơ sở, hệ thống CNTT, và lao động.

Các chuỗi cung ứng "tháp kiểm soát" đã trở thành một từ thông dụng được bàn tán rộng rãi, cung cấp một lá công nghệ logistics bên thứ tư và hậu cần dẫn mô hình nhà cung cấp. Trong thế giới của CEVA, khái niệm có nghĩa là có các đội chuyên làm việc chặt chẽ với khách hàng để quản lý vật liệu chảy qua các hệ thống và quy trình của nó.

Ví dụ, CEVA thiết lập hoạt động của khách hàng được chia sẻ ở châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, và châu Á. Tháp điều khiển bao gồm bất cứ nơi nào 10-20 hoạt động đa ngôn ngữ nhân viên, với các khái niệm về việc có thể để cung cấp khả năng hiển thị 24/7 trên một nền tảng chung toàn cầu.

"Cá nhân quản lý tài khoản đặc biệt có thể theo dõi đơn hàng và lô hàng, đáp ứng với sự gián đoạn, và truyền đạt lại cho các cơ sở khách hàng hoặc cung cấp", Wertheimer ghi nhận.

CEVA thấy tháp kiểm soát như là một phần mở rộng của chuỗi cung ứng của các chủ hàng. Đôi khi, nơi có khối lượng quan trọng và nó có ý nghĩa, các công ty 3PL sẽ thành lập các cơ sở khách hàng cụ thể mà có thể được đồng vị trí với các hoạt động phân phối. Ví dụ, trong lĩnh vực ô tô, CEVA hoạt động một tháp điều khiển chuyên dụng trên trang web tại một crossdock với một trong các khách hàng sản xuất lớn của nó.

Tiếp cận với loại hình này khả năng hiển thị và điều khiển tập trung cho phép các chủ hàng và cung cấp dịch vụ các vĩ độ và sự nhanh nhẹn để phản ứng với các tín hiệu yêu cầu hoặc gián đoạn một cách nhanh chóng hơn. Nhưng nó không phải chỉ là vấn đề xử lý các trường hợp ngoại lệ. Biến đổi chuỗi cung ứng xảy ra hàng ngày, từ thời tiết để chậm trễ chuyến bay để sản xuất nhà cung cấp và các vấn đề chất lượng.

"Các chủ hàng có thể sử dụng mạng lưới, các đội, và tháp kiểm soát của chúng tôi," Wertheimer nói. "Trong một số trường hợp, chúng tôi thiết lập các nhóm phản ứng với một khách hàng hoặc tại các khu vực cụ thể, để quản lý thông qua sự đổ vỡ."

Việc bảo vệ tốt nhất chống lại rủi ro chuỗi cung ứng đang phát triển một số ý nghĩa của xác suất. Công nghệ đã phát triển đến một điểm mà các công ty có thể khai thác rất nhiều dữ liệu hữu ích mà họ có thể để cạnh nhau với bối cảnh lịch sử để dự đoán khả năng gián đoạn.

Các công ty như Verisk Analytics giúp các doanh nghiệp đánh giá và mô phỏng rủi ro tiềm năng. "Chúng tôi làm việc với các công ty để mô hình mạng của họ, cung cấp khả năng tìm kiếm các kịch bản khác nhau, sau đó áp dụng các yếu tố rủi ro," Rotella nói. "Chúng tôi có thể giúp họ hiểu rõ hơn về giá trị rủi ro đối với từng nhà cung cấp, tuyến đường, và vị trí."

KẾ HOẠCH CHO khó lường
Một phần của công ty thách thức phải đối mặt đó là tất cả những rủi ro không bằng nhau. Chỉ số hàng đầu thường đi trước các rối loạn thời tiết và thậm chí cả chính trị, cho phép các công ty để lên kế hoạch cho vấn đề. Nhưng một số thiên tai và các hiện tượng thời tiết là những sự kiện 100 năm. "Các trường hợp kinh doanh cho một kế hoạch dự phòng như vậy là gì?" hỏi Rotella.

Các công ty phải compartmentalize tiếp xúc của họ, xem xét rủi ro một cách tổng thể, sau đó ưu tiên cho phù hợp. Rotella trích dẫn một nhà sản xuất dược phẩm mà Verisk hiện đang làm việc với các dòng sản phẩm để giúp bảo vệ quan điểm của nguồn cung cấp cho nhu cầu. Cân nhắc đặc biệt áp dụng cho chuyển động về thời gian và nhiệt độ nhạy cảm, thuốc có giá trị cao. Xác định các lô hàng làm thế nào để định tuyến lại và giữ cho dòng chảy chuyển động là thách thức không nhỏ.

"Tháng Mười Hai ra một rủi ro vì các lô hàng nghỉ lễ" giải thích Rotella. "Nếu một cơn bão xảy ra trong thời gian đó, nó có thể gây ra một sự gián đoạn. Vì vậy, các nhà sản xuất dược phẩm muốn sử dụng phân tích thời tiết của chúng tôi và mô hình dự báo để có được ra trước mặt những vấn đề này.

"Hãy nhìn vào những ngọn núi lửa phun trào Iceland," ông tiếp tục. "Ai có thể dự đoán sự kiện đó? Khi một cái gì đó giống như điều đó xảy ra, công ty cần khả năng phục hồi trong mạng lưới của mình để đáp ứng."

Khi các công ty nắm bắt được giá trị thực tế tại rủi ro, họ có thể bắt đầu thực hiện các bước để giảm thiểu những mối quan tâm. Nhiều lần lượt đến hàng rào vật lý hoặc đối tác hậu cần để cung cấp cho trang bìa.

Một số công ty tận dụng phân tích tiên đoán để lái xe lợi thế cạnh tranh. Ví dụ, bằng cách sử dụng giải pháp quản lý rủi ro khí hậu của nó, Verisk giúp một nhà sản xuất tấm lợp được kiểm soát tốt hơn hoạch định nhu cầu bằng cách nhìn vào các sự kiện thời tiết khắc nghiệt.

"Đi vào dữ liệu lịch sử tài khoản, chúng ta có thể dự đoán nhu cầu về bệnh zona mái 3-6 tháng sau khi một cơn bão mưa đá ở Illinois," Rotella nói. "Chúng tôi có thể giúp các công ty tối đa hóa doanh thu của nó bằng cách nhận ra rằng sản phẩm bị ảnh hưởng chủ yếu bởi thời tiết."

Verisk cũng đã làm việc với các công ty để giúp họ hiểu rõ hơn các track bão của cơn bão để họ biết phải làm gì nếu họ phải đóng cửa hoạt động và di chuyển sản xuất từ ​​một địa điểm khác.

Ngoài ra, nhóm của Rotella phát hành một model màn đó ước tính xác suất mất điện xuống đến cấp độ đường phố dựa trên US lập bản đồ lưới điện.

"Sự cố lưới điện để điều chỉnh khi cúp xảy ra", Rotella giải thích. "Năng lực cũng là một vấn đề. Chúng tôi có mô hình một mạng lưới năng động có thể giúp các công ty hiểu nơi cắt điện và các vấn đề về cơ sở hạ tầng tiềm năng sẽ xảy ra. Điều này giúp nhiều doanh nghiệp lựa chọn địa điểm và tối ưu hóa mạng."

Cho dù các công ty sử dụng phân tích rủi ro và mô hình hóa để trang trải tài sản của họ hoặc nắm bắt thị phần, Rotella thấy phát triển nhận thức và trách nhiệm lớn hơn trong số các chủ hàng. Nhiều người đang chuyển sang các đối tác hậu cần để cung cấp hỗ trợ, mặc dù các công ty tự vẫn còn trách nhiệm với cổ đông nếu một sự gián đoạn xảy ra.

TÀI CHÍNH tuôn
So với chiến thuật giảm thiểu vật lý và phân tích, quản lý rủi ro tài chính là một lĩnh vực mà phần lớn đã bị bỏ qua trong các dây chuyên cung cấp nhưng nó có thể có một tác động đáng kể về tài chính doanh nghiệp.

Bảo hiểm rủi ro thiên nhiên xảy ra khi một công ty nhìn vào đó sản phẩm được mua, sau đó là giai đoạn sản xuất gần gũi với những thị trường. Nearshoring và khu vực hóa chuỗi cung ứng có thể giúp giảm chi phí vận chuyển hàng hóa  và tăng nhu cầu nhanh nhẹn, nhưng những chiến lược này cũng giúp bảo vệ chống lại sự biến động tiền tệ. Các ngành công nghiệp mà là toàn cầu, thâm dụng vốn, hoặc đã gây phức tạp sản xuất và phân phối mô hình, chẳng hạn như các chất hóa học, bán dẫn, ô tô, may khu vực có xu hướng hòa hợp với những rủi ro tài chính.

"Trong dự đoán rủi ro tiền tệ tiềm năng, công ty đôi khi thay đổi nơi họ sản xuất hoặc phân phối hàng hóa," Alvarenga nói. "Họ cũng bỏ bảo hiểm rủi ro đội tại chỗ, thường là một phần của chức năng kho bạc."

Trong cuộc cạnh tranh ngày-to-ngày, các chủ hàng và cung cấp dịch vụ được tiếp xúc với rủi ro tài chính khác nhau, đặc biệt là khi nói đến biến động ngoại tệ.

"Tổng giá sản phẩm trong nước của nền kinh tế lớn là các chỉ số chính mà chúng tôi theo dõi để xác định nơi thương mại đang diễn ra," giải thích Tom Holland, phó chủ tịch và giám đốc tài chính của FedEx Trade Networks, cánh tay giao nhận vận tải toàn cầu của người làm gấp Memphis dựa trên.

Thông lượng ngoại tệ thường có một tác động lớn hơn về vận chuyển hơn bất kỳ chức năng nào khác. Kho bãi là ít hơn của một vấn đề, và nếu như vậy, một địa phương. Đây không phải là hàng tồn kho nhiều như nó là sản xuất. Giao thông vận tải, phù hợp, mang các chi phí lớn nhất.

THEO DÕI CHI PHÍ VẬN CHUYỂN
"Từ phía nhà cung cấp, các rủi ro tỷ giá là không lớn như bạn nghĩ," Hà Lan nói. "Rất nhiều chuyển tiếp là không hợp đồng, vì vậy giá là năng động. Đó không phải là bất thường đối với một hãng hàng không hoặc động cơ tàu sân bay để tăng lãi vì dư cung và cầu. Cũng không phải là không phổ biến cho họ điều chỉnh giá để đáp ứng với những thay đổi trên thị trường . "

Điều này trái ngược với các hoạt động phát nhanh FedEx, nơi mà tất cả các doanh nghiệp là hợp đồng. Định giá là kém năng động bởi vì nó là một doanh nghiệp dựa trên tài sản.

Các chủ hàng có sử dụng giao nhận để mua lợi ích giao thông vì sự trung gian đi dọc theo các mức giá thấp nhất. Đồng thời, khi một tình huống đặc biệt xảy ra và chi phí tăng, giá cả có thể thay đổi tương tự. Nhưng đó là một sự cân bằng mà nói chung là làm việc trong lợi của người gửi hàng và người nhận hàng.

Khi FedEx Trade Networks đặt một mức giá, nó thường cố gắng để chi phí mọi thứ bằng tiền của chi phí lớn nhất của nó.

"Nếu chúng ta đang di chuyển một lô hàng từ Châu Âu sang Mỹ bằng cách sử dụng một tàu sân bay châu Âu, chúng tôi giá nó bằng đồng euro, giải thích:" Hà Lan. "Vì vậy, chúng tôi không có một rủi ro tiền tệ. Người giao hàng sẽ trả cho chúng tôi và chúng tôi sẽ trả chi phí-đó là giao thông vận tải trong cùng một loại tiền tệ lớn."

Có một lời cảnh báo. Nhiều công ty Mỹ muốn tiến hành tất cả các giao dịch của họ bằng đô la Mỹ. Điều này đòi hỏi phải chăm sóc nhiều hơn và siêng năng để dự báo tỷ giá hối đoái, nơi đang có xu hướng để đảm bảo chúng không làm thay đổi đáng kể về giá.

"FedEx Trade Networks có thể được trả tiền Japan Airlines trong yên", Hà Lan cho biết. "Khi chúng tôi giá nó cho người giao hàng, chúng ta phải đưa vào tài khoản ước tính của chúng tôi như thế nào với đồng yên có thể dao động."

Đó là giống với bất kỳ công ty tham gia vào một thỏa thuận hợp đồng với một nhà giao nhận, vận chuyển cung cấp. Nó có để xem xét, nơi các lô hàng có nguồn gốc từ, đồng tiền đó được sử dụng, và những gì nó nghĩ rằng rủi ro tỷ giá có thể được.

"Hầu hết các đồng tiền tăng và giảm, nên các chủ hàng không phải lo lắng về nó," Hà Lan ghi nhận. "Tiền tệ của Trung Quốc dường như được đánh giá cao về mặt lịch sử, vì vậy các doanh nghiệp phải mất rằng vào tài khoản. Đồng euro có vẻ là tốt hơn bây giờ, nhưng đối với một trong khi nó là không ổn định."

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã liên tục tăng giá so với đồng đô la Mỹ một cách đều đặn như vậy nó gần như là dự đoán được. Đồng euro, ngược lại, đã được ít ổn định trong vài năm qua, trong đó yêu cầu cảnh giác hơn.

"Chúng tôi xem xét làm thế nào các hợp đồng của chúng tôi được thiết lập, trong những loại tiền tệ và rủi ro của chúng tôi nếu đồng euro bắt đầu làm sáng tỏ, hoặc nếu một số quốc gia rời khỏi đồng euro và quay lại tiền tệ của riêng mình", Holland nói.

Một APPROACH ba chiều
Là đệ tử chuỗi cung ứng hoàn hảo các khoa học về vận chuyển, họ phải đối mặt với một thực tế không thể lay chuyển: tai nạn xảy ra. Khi họ làm, tất cả các cược được tắt.

Khi thoát khỏi suy thoái kinh tế, nhiều công ty gọi đi lại chuỗi cung ứng của mình để tập trung thay vì cắt giảm chi phí và tăng hiệu quả. Do đó, chuỗi cung ứng được xu hướng gọn nhẹ hơn. Họ là người năng động và theo nhu cầu hơn. Nhưng với giá nào?

Nếu có một lớp lót bạc trong những sự kiện hỗn loạn trong những năm qua, đó là những hiểu biết sâu sắc các chủ hàng đã đạt được. Các công ty cũng nhận thức được những rủi ro và trách nhiệm mà tồn tại. Bây giờ họ phải đính kèm giá trị cho những người tiếp xúc, và xác định làm thế nào để cách nhiệt tốt nhất chuỗi cung ứng của họ từ sự gián đoạn trong tương lai.

Alvarenga khuyên các chủ hàng để xem xét rủi ro chuỗi cung ứng từ cả ba chiều-vật lý, phân tích, và tài chính. Họ cần phải bước ra từ quen thuộc, và kéo đòn bẩy mới để thực sự đánh giá cao những rủi ro mà tồn tại trong chuỗi cung ứng của họ.

"Nếu công ty không làm được điều đó, họ đang bỏ lỡ," ông nói.

Cân bằng đề phòng với sự chuẩn bị có thể giúp công ty tránh được một ví dụ về các trường hợp xấu nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét