Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2015

Cân bằng Shipper và Carrier thích

Hai năm qua đã có một chuyến đi tàu lượn cho cả hai hãng và các chủ hàng. Sau cuộc khủng hoảng tài chính, hãng giảm giá lên mức chưa từng có. Hợp đồng dịch vụ bị khóa trong những tỷ lệ không đền bù, và khối lượng giảm chóng mặt. Hãng vận tải biển mất tàu ra khỏi dịch vụ, và cắt giảm công suất là dốc và quyết liệt. Các khả năng tài chính của nhiều hãng vận tải đã được gọi vào câu hỏi.

Nhanh về phía trước 18 tháng, và cảnh là rất khác nhau. Carrier lợi nhuận tăng trở lại mức gần kỷ lục. Giá phục hồi, và, để mất tinh thần của các chủ hàng, người vận chuyển tăng giá và thu phụ phí. Các chủ hàng vẫn không thể có được vận chuyển hàng hóa trên tàu, tạo ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng trên toàn thế giới.
Cân bằng Shipper và Carrier thích


Các chủ hàng và hãng vận tải đã lãng phí thời gian không đổ lỗi cho nhau. Ai là người có lỗi? Và những gì có thể cung cấp quản lý chuỗi học hỏi từ tình trạng này?

THE NGỘ ĐỐI TÁC
Câu trả lời là simpler- và khó khăn hơn cho các hãng tàu và chủ hàng để accept- hơn nó xuất hiện. Đơn giản chỉ cần đặt, các ý tưởng về quan hệ đối tác trong thế giới gửi hàng / hãng vận tải là một huyền thoại. Thế giới mới của quản lý chuỗi cung ứng đòi hỏi rằng các tàu sân bay và các chủ hàng đều hiểu và tôn trọng tính kinh tế của ngành công nghiệp.

Năng suất, sản phẩm được cung cấp bởi các hãng vận tải, hoạt động như một thị trường hàng hóa. Khi cung cao và nhu cầu thấp, giá thả mà không quan tâm đến lợi nhuận trên vốn đầu tư cần thiết cho sức khỏe lâu dài của tài sản. Người vận chuyển hàng hóa  cần nhận ra rằng sự đột biến trong nhu cầu sẽ thậm chí ra theo thời gian, và bắn cho sự ổn định giá cả. Nhưng lịch sử, mà đã không xảy ra. Ngay sau khi công suất vượt quá cung, hãng giảm giá bán.

Tương tự như vậy, hành vi của người gửi hàng về cơ bản là có thể dự đoán. Một công ty phải đối mặt với thời kỳ kinh tế khó khăn sẽ bóp từng đồng xu có thể từ costs- vận chuyển mà không cần xem xét cho nhu cầu của các tàu sân bay cho một sự trở lại đầy đủ về đầu tư.

Các hãng tàu phải kiểm soát công suất, giá cả và chi phí của họ để đảm bảo rằng các thay đổi tính giữa giá trong thời gian tốt và xấu không cho chúng vào khó khăn tài chính nghiêm trọng. Họ sẽ được học môn này chỉ khi chúng dừng lại lừa mình về quan hệ đối tác của họ phải với khách hàng, và nhận ra các mối quan hệ cho những gì nó là: kinh tế tự quan tâm về phía các nhà cung cấp và khách hàng.

Các chủ hàng phải đảm bảo họ có một nguồn đáng tin cậy của "cung cấp." Họ cần phải biết các mối quan hệ họ có đủ mạnh để đảm bảo các nhà cung cấp sẽ đứng bởi họ trong thời gian xấu và cung cấp công suất trong một thị trường mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa là phải trả một rate- đền bù không nhất thiết phải là thấp nhất.

BÀI HỌC KINH NGHIỆM
Các hãng tàu thường quên bài học cay đắng của họ thời điểm thị trường biến mạnh mẽ. Họ đi trên binges mua, tăng năng suất mà không quan tâm tới triển vọng tăng trưởng thực tế, sau đó sụp đổ giá cả của họ khi họ không thể đáp ứng mong đợi.

Các chủ hàng sẽ rất vui nếu bóp hãng với mức giá thấp nhất có thể, đặt quá nhiều sự phụ thuộc vào một tàu sân bay (thường là một với mức giá thấp nhất), và thức ăn nhà cung cấp thứ cấp chỉ khi nhà cung cấp chính của họ không thành công. Sự kết hợp này dự đoán sản lượng chi phí thấp nhất cho giao thông vận tải trên giấy, nhưng hiệu suất tồi tệ nhất cho người gửi hàng.

Cả hai bên đều phải hiểu rằng họ không thể luôn luôn có được những gì họ muốn. Nhưng có lẽ bằng cách làm việc cùng nhau, cả hai bên đều có thể có được những gì họ cần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét