Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

Kế hoạch dự phòng vận tải cho doanh nghiệp

Nó đi kèm với lãnh thổ. Những người trong chúng ta những người làm cho cuộc sống của chúng ta trong thế giới cạnh tranh khốc liệt của giao thông vận tải, hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng đã phát triển một tập trung cao độ vào luôn đạt và vượt nhu cầu khách hàng. Mặc dù hầu hết chúng ta đã hoạt động theo phương châm "chúng ta cần phải làm công việc của chúng tôi tốt hơn vào ngày mai hơn, chúng tôi đã làm điều đó ngày hôm nay," một số sự kiện bước ngoặt trong hai năm qua tăng thanh cho ngành công nghiệp của chúng tôi và những kỳ vọng cao đối với kế hoạch dự phòng và thực hiện.

Các sự kiện khủng khiếp của ngày 11 tháng 9 ra những thách thức phức tạp gây ra bởi một shutdown trên các con đường chính và trong không khí, cũng như đóng cửa biên giới. Phá sản đột ngột Freightways hợp nhất "để lại nhiều người trong chúng ta tranh giành nhau để có được ra khỏi xe tải vận chuyển hàng hóa của mình và những người khác. Và các vấn đề liên quan đến lao động 29 cảng Bờ Tây Hoa Kỳ còn các nhà sản xuất ô tô mà không có bộ phận quan trọng và các nhà bán lẻ với lỗ trên kệ của họ như là kỳ nghỉ lễ đến gần.
Kế hoạch dự phòng vận tải cho doanh nghiệp


Quan trọng hơn, tất cả những sự kiện xảy ra trong một thời gian mà trong đó tư duy chung trong kinh doanh và trong công chúng nói chung là công nghệ có sẵn để làm chỉ là về bất cứ điều gì chúng ta cần nó để làm.

Đúng rồi. Tiến bộ công nghệ và khả năng để đạt được thông tin trong thời gian thực đang được cải thiện, các dòng vật chất chỉ như nạc và lề chặt chẽ hơn đã tạo ra một môi trường mà trong đó các chủ hàng có quyền hy vọng rằng các tàu sân bay của họ có các quy trình hiệu quả và kế hoạch dự phòng tại chỗ để đảm bảo giao hàng của mình hàng hóa, khi nào và nơi nào họ cần.

Sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng có thể và sẽ xảy ra. Bạn có thể giúp tăng cường hiệu quả của bạn và quản lý tốt hơn sự mong đợi của khách hàng trong môi trường hiện tại bằng cách thực hiện các bước đơn giản sau đây. Chức năng lọc cơ bản và giải quyết quản lý giao thông vận tải sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc của các điều khiển hoạt động và tài chính cho mạng lưới giao thông của bạn. Nền tảng này là rất quan trọng khi kế hoạch dự phòng phải được thực hiện như là một kết quả của sự gián đoạn chuỗi cung ứng lớn. Bây giờ là thời gian để có được trước các trò chơi.

Xét về sửa chữa nhanh chóng, đây là một số chiến lược chiến thuật để giúp bạn bắt đầu:

  • Hóa đơn cước kiểm toán để đảm bảo tất cả các khoản phí của hãng phù hợp với giá ban đầu thoả thuận.
  • Hãy chắc chắn rằng các nhà cung cấp dịch vụ của bạn thực hiện theo hướng dẫn định tuyến của công ty bạn và sử dụng theo thỏa thuận hợp đồng vận chuyển.
  • Cung cấp hàng tồn kho và khả năng hiển thị thông tin liên lạc giữa các người chơi trong chuỗi cung ứng để giảm nhu cầu đối với các lô hàng LTL ngoài kế hoạch.
  • Có kế hoạch yêu cầu vận chuyển hàng hóa  để tránh các lô hàng nhanh và nhỏ không cần thiết, mà cuối cùng dẫn đến chi phí cao hơn.
  • Về mặt chiến lược, bạn có thể đạt được tihaết kiệm lên đến 10 phần trăm của việc lập kế hoạch và duy trì kiểm soát các quá trình mua sắm, và bằng cách đảm bảo các 3PL của bạn sử dụng các chiến lược đấu thầu để bảo đảm giảm giá vận chuyển tốt nhất. Điều này bao gồm hiểu biết cơ sở cung cấp dịch vụ tại các thị trường trọng điểm và làn xe, và sử dụng các công cụ đấu thầu tinh vi để cung cấp năng động, đa vòng, đấu thầu có điều kiện để hãng có thể phát huy tối đa năng lực sẵn có trên một số tuyến, nơi họ có thể lấy được những lợi ích nhất và cung cấp hiệu quả chi phí lớn nhất.

Bạn cũng nên duy trì một danh sách back-up của các nhà cung cấp hợp đồng thứ cấp trên tất cả các phương thức để giảm thiểu các mối đe dọa tiềm năng như đóng cửa tàu sân bay hoặc đình công. Điều này khiến cho số lượng tàu sân bay ở một mức độ có thể quản lý và cung cấp cho các tàu sân bay của bạn có quyền lợi trong việc phục vụ bất kỳ doanh nghiệp đấu thầu trong phạm vi khu vực dịch vụ hợp đồng của họ.

Hãy nhớ rằng thỏa thuận hợp đồng với tất cả các nhà cung cấp của bạn nên xác định đầy đủ các yêu cầu kinh doanh, kế hoạch thanh toán, và khối lượng dự kiến. Điều này cho thấy các nhà cung cấp rằng cơ hội là khả thi, và dịch vụ của doanh nghiệp trao tặng họ không phải là tùy chọn.

Phân tích các lô hàng LTL hiện tại của bạn với mục tiêu tối ưu hóa chi phí vận chuyển hàng và mức dịch vụ, trong đó có thể dẫn đến tiết kiệm lên đến 12 phần trăm. Chiến lược có thể bao gồm việc sử dụng các phương thức khác, chẳng hạn như xe tải, đến một mức độ lớn hơn hoặc củng cố tải trọng trước khi chúng được xuất xưởng. Đáng kể tăng tỷ lệ có thể có nghĩa là bạn phải cân bằng lại mô hình vận chuyển tối ưu nhất và chế độ. Điều này có thể được bảo đảm thông qua:

Order Management: quản lý nhà cung cấp và khách hàng đầu cuối đơn đặt hàng để tối ưu hóa xây dựng và củng cố tải tải.

Chế độ chuyển đổi: khả năng củng cố các lô hàng nhỏ thành các lô hàng lớn hơn, hoặc chuyển đổi chúng sang chế độ-ví dụ chi phí-hiệu quả nhất, thay đổi tải LTL để xe tải multistops.

Pool Distribution: khả năng biến chuyển động LTL đường dài vào dòng xe tải vận chuyển đi với các phong trào LTL ngắn ở cuối.

Mô hình tối ưu hóa một cách nhanh chóng có thể được điều khiển để mô phỏng những thay đổi trong hệ thống phân phối. Tác động của họ sẽ giúp nhà quản lý đưa ra quyết định sáng suốt hơn mà ảnh hưởng đến chi phí và dịch vụ.

Mô hình mô phỏng có thể nhìn vào các chiến lược khác nhau đồng thời trên một sân chơi bình đẳng để giúp xác định các giải pháp tốt nhất. Nếu mạng lưới giao thông của bạn bị gián đoạn hoặc thay đổi đối với một số lý do, mô phỏng sự thay đổi qua những thay đổi dòng sản phẩm và phong trào nút có thể cho phép tác động đo lường và giúp xác định các giải pháp thay thế và kế hoạch dự phòng.

Tối ưu hóa mạng hoặc tái khẳng định chiến lược hậu cần phân phối của bạn để đảm bảo nó vẫn là chi phí thấp nhất, lựa chọn tốt nhất-dịch vụ cần được tập trung chiến lược lâu dài của bạn. Nghiên cứu tối ưu hóa mạng cân nhắc những khác biệt giữa chi phí và dịch vụ trên một số chiến lược, và giúp đưa ra quyết định. Những nghiên cứu này có thể bóp ra chi phí vận chuyển hàng hóa  bằng cách triển khai hàng tồn kho thông qua mạng để đáp ứng nhu cầu với tổng chi phí thấp nhất. Chỉ riêng điều này có thể dẫn đến tiết kiệm lên đến 15 phần trăm trong tổng chi phí chuỗi cung ứng.

Cuộc hành trình tiếp tục. Đôi khi bạn có thể nhấn đường thô và gồ ghề, hoặc xoắn bất ngờ và biến trên đường đi. Những lần khác, nó là thuận buồm xuôi gió. Dù khí hậu hiện nay có thể được, được chuẩn bị ngay bây giờ với một nền tảng vững chắc để đảm bảo vận chuyển hàng hóa của bạn luôn di chuyển, thậm chí khi bất ngờ xảy ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét