Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015

Trở thành nhà vận chuyển toàn cầu 3PL đối mặt thách thức mới

Thách thức của nhóm một 3PL toàn cầu phải được ảnh hưởng bởi cả sự hiểu biết về hậu cần Bắc Mỹ và bởi một mong muốn cá nhân để giúp xác định vai trò của logistics. Tương lai của giao nhận vận chuyển hàng hóa  phụ thuộc vào quan hệ đối tác và hợp tác mà chỉ có thể được cung cấp bởi các nhà cung cấp hậu cần bên thứ ba có khả năng trên toàn cầu tích hợp các giải pháp logistics. Hầu hết các nhà giao nhận và các nhà cung cấp dịch vụ vận tải khác không thể mang lại một giải pháp hoàn chỉnh.

Về lâu dài, chỉ có các công ty 3PL lớn nhất và tốt nhất-nhân viên sẽ có thể cung cấp dịch vụ hậu cần chuyên môn tại tất cả các điểm trong chuỗi cung ứng. Quan hệ đối tác đòi hỏi một mức độ cam kết để đảm bảo rằng giá trị tối đa cho tất cả các chủ hàng. Chỉ những công ty có quy mô toàn cầu và phạm vi bảo hiểm có thể kiểm soát tính nhất quán và chất lượng dịch vụ.
Trở thành nhà vận chuyển toàn cầu 3PL đối mặt thách thức mới


Lớn hơn IS BETTER
Thông thường, chuyên môn mà đòi hỏi phải có một đội ngũ nhân viên lớn với các văn phòng vị trí chiến lược trên toàn cầu. Trong ngành này, một nhân viên lớn là một vấn đề chi phí nếu có sự thừa hoặc nhầm lẫn trách nhiệm. Không có công ty có khả năng đó, và bạn không cần phải trả tiền cho các dịch vụ dự phòng hoặc nhân viên nhàn rỗi. Nhưng nếu một nhân viên toàn cầu lớn là được đào tạo tốt và có sẵn để cung cấp các giải pháp chất lượng hậu cần cao nhất bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào trên thế giới, sau đó nhân viên được tăng thêm giá trị cho dịch vụ khách hàng.

Có rất nhiều cách để một 3PL toàn cầu thực sự là khác nhau từ một 3PL mà chủ yếu chỉ phục vụ một lục địa. Tất nhiên Bắc Mỹ là quan trọng, nhưng điều này là một thế giới rộng lớn để thực sự toàn cầu. Chỉ có khoảng 25 phần trăm kinh doanh của một công ty 3PL phải đến từ các hoạt động ở Bắc Mỹ. 3PLs người yêu cầu bồi thường được toàn cầu đang lừa phỉnh bản thân và khách hàng của họ nếu một tỷ lệ lớn các doanh nghiệp của họ đến từ Bắc Mỹ.

Trong môi trường hiện nay, nó khá đơn giản cho một 3PL để thiết lập một giải pháp hậu cần "ảo", thiết lập một mạng lưới toàn cầu của các nhà cung cấp độc lập mà cố gắng trình bày một khuôn mặt duy nhất cho khách hàng. Nhưng không có cấu trúc để đảm bảo hoạt động thông suốt chảy hoặc để buộc các yếu tố thông tin với nhau.

Bất kỳ số yếu tố có thể gây ra sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng của bạn: vấn đề giao thức hệ thống, các vấn đề môi giới, hải quan địa phương, sự cố thông tin liên lạc, hoặc một loạt các vấn đề khác. Chỉ có một 3PL mà cung cấp một hệ thống toàn cầu chung và phương pháp tiếp cận thông thường có thể xác định, giải quyết, và thậm chí ngăn ngừa những tình huống này. Chỉ có một vài nhà cung cấp dịch vụ vận tải tích hợp toàn cầu, bởi vì quy mô và phạm vi của họ, có thể đảm bảo rằng một chương trình được thực hiện đúng trên toàn cầu, và rằng người dân của họ sẽ được làm việc trực tiếp với khách hàng tại tất cả các địa điểm.

Sự phân biệt này cũng đúng trong phân khúc hàng hóa hàng không của ngành công nghiệp của chúng tôi. Không nghi ngờ gì các nhu cầu về bảo hiểm vận tải hàng không ngày hôm sau tại Bắc Mỹ đã giảm trong vài năm qua, và điều đó được thể hiện rõ trong các kết quả của các nhà tích hợp, cho dù họ đang có trong phân khúc gói nặng hay nhỏ. Có rất nhiều khả năng trên thị trường, và sẽ luôn là trường hợp trong tương lai gần. Tôi nghi ngờ chúng ta sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy nhu cầu cao như chúng ta đã thấy trong những năm cuối thập niên 1990 cho dịch vụ qua đêm cao cấp.

Các chuỗi cung ứng đã thay đổi, và bạn đang phải đối mặt với vô số các tùy chọn. Nhưng không khí trong nước nói chung, trong đó bao gồm ngày hôm sau, thứ hai ngày, và hoãn lại, sẽ vẫn mạnh mẽ. Trong thực tế, những dịch vụ này là một phần thiết yếu của quá trình phân phối cho hàng hóa importexport, và một công ty toàn cầu hậu cần phải có khả năng đó. 3PL của bạn cần phải cung cấp những dịch vụ với sự linh hoạt và khả năng mở rộng của một nhà giao nhận, tuy nhiên, không phải với chi phí cao, tiếp cận tài sản cố định của một tích hợp.

BỔ SUNG GIÁ TRỊ, DỊCH VỤ biệt
Mục tiêu chung của mọi thay đổi ngành công nghiệp phải tăng giá trị cho khách hàng. Một số dịch vụ hàng không chuyên ngành có thể làm điều đó, và những dịch vụ này sẽ dần trở thành tính năng tiêu chuẩn của các công ty dịch vụ hậu cần tốt hơn.

Điều này cũng đúng đối với các dịch vụ chuyên mặt đất, dịch vụ CNTT mới, an ninh và hợp tác. Bằng cách giải quyết và đáp ứng các nhu cầu chuyên biệt của ngành công nghiệp cụ thể, các công ty 3PL tốt hơn là có thể phân biệt các dịch vụ, tăng thêm giá trị cho khách hàng, phát triển một mức độ cao về chuyên môn trong một ngành công nghiệp, và lợi nhuận tăng trưởng kinh doanh. Đây là quá trình thực hiện để mở rộng sang các thị trường khác cũng như tăng tốc độ tăng trưởng ở Bắc Mỹ.

Kể từ giữa những năm 1990, gia công phần mềm của thiết bị, phụ tùng, bảo dưỡng và quản lý đã tăng lên rất nhiều. Bây giờ, vào bất kỳ ngày nào, hàng chục ngàn các bộ phận, phụ tùng thay thế, và các thành phần ban đầu di chuyển mặc dù nhiều cấp độ của chuỗi cung ứng trong mọi khu vực trên toàn cầu.

Sự chuyển động của tất cả các sản phẩm này phải được quản lý để đòi hỏi hơi nhiều tiêu chuẩn trong một môi trường chi phí thấp nhất. Áp lực chi phí là buộc các quyết định sản xuất chi phí thấp vào góc xa trên mọi châu lục. Và áp lực mới về an ninh và giao thông vận tải đang thách thức các quan niệm truyền thống nhất về cách thức sản phẩm được giao.

Chúng tôi không còn có thể sử dụng các thực hành logistics cùng đó là chỉ phạt một thập kỷ trước để cung cấp mức độ dịch vụ cần thiết trong môi trường giao thông vận tải hiện nay. Nếu bất kỳ phần của quá trình các bộ phận bị trì hoãn hoặc bị phá vỡ, toàn bộ dây chuyền lắp ráp có thể là nguy cơ. Không có chỗ cho sai sót, và không có chỗ cho một hoạt động hậu cần mà không thể làm bất cứ điều gì quyết định này là cần thiết trong thời gian thực.

Công nghệ hỗ trợ quá trình hậu cần cũng đã được thay đổi nhanh chóng. Nếu không có các phương tiện để kiểm soát thông tin, cung cấp dịch vụ giao thông vận tải sẽ được để lại trên băng ghế dự bị vì những quyết định tốt yêu cầu thông tin tốt. Quyết định để đáp ứng những thách thức trong lĩnh vực logistics hiện nay yêu cầu truy cập thông tin và đầy đủ trong thời gian thực.

Giải pháp Scalable nhỏ Một thách thức phải đối mặt với các ngành công nghiệp 3PL là sự thay đổi về quy mô và phạm vi của dự án. Khách hàng ít quan tâm đến cam kết hợp đồng dài hạn dựa trên một giải pháp CNTT chi phí cao như là một phần của gói. Họ đang tìm kiếm nhỏ hơn, giải pháp mở rộng mà thành công có thể tích hợp và sử dụng các hệ thống hiện có, có lẽ với một số thay đổi nhỏ.

Một số ", các công ty 3PLs tinh khiết" lớn hơn sẽ có khó khăn làm cho sự điều chỉnh của họ-phần mềm sở hữu độc quyền, có hiệu lực, một tài sản đắt tiền. Một số công ty 3PL sẽ có một lợi thế chiến lược vì họ sẽ không phải mất một cách tiếp cận "sử dụng phần mềm của chúng tôi hoặc người nào khác" với khách hàng. Gửi hàng toàn cầu có thể nhận được sự linh hoạt hơn rất nhiều theo cách đó.

Lấy linh hoạt mà thông qua mua lại có thể là một giải pháp, nhưng thận trọng là cần thiết. Mua lại chiến lược mà thêm giá trị cho một 3PL có ý nghĩa, nhưng tôi đã học được qua kinh nghiệm rằng ưu tiên hàng đầu phải luôn luôn tăng trưởng hữu cơ tăng trưởng từ bên trong. Bằng cách mở rộng các khả năng của các tổ chức tiếp thị và bán hàng nội bộ, và mở rộng mối quan hệ với khách hàng hiện tại và tiềm năng mới, các công ty 3PLs có thể đạt được cùng một mục đích và đồng thời làm phong phú thêm giá trị tổng thể.

Quy trình kinh doanh mới cũng suy nghĩ ra và thiết kế tổ chức có thể nâng cao hiệu suất hoạt động và cho phép mở rộng lợi nhuận của các cơ sở doanh thu của 3PL. Hãy nhớ rằng, bất kỳ 3PL phải là một công ty định hướng thị trường nếu nó muốn ở lại ở phía trên khả năng của mình để phục vụ các thành phần của nó.

Chiếc dù an ninh
Danh sách của các lực lượng thị trường được hình thành dịch vụ 3PL toàn cầu là dài. An ninh, tất nhiên, là ở trên cùng của danh sách. Nhưng vấn đề an ninh đã trở thành gần như một lời sáo bởi vì nó là một chiếc ô bao gồm rất nhiều khía cạnh khác nhau của quản lý chuỗi cung ứng. Dưới sự bảo trợ của an ninh là sự hợp tác, khả năng hiển thị, công nghệ, và quan hệ đối tác xây dựng trên sự phụ thuộc lẫn nhau.

Tất nhiên, đó là lời giải thích đơn giản vì logistics đã trải qua một sự thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua. Không còn có thể cung cấp một 3PL off-the-shelf dịch vụ mà một người gửi hàng lựa chọn một trong những điều này và hai trong số những người. Bây giờ mỗi nhóm ngành và mọi khách hàng trong một nhóm ngành công nghiệp đòi hỏi một sự kết hợp độc đáo của dịch vụ logistics phù hợp với yêu cầu cụ thể.

3PLs phải linh hoạt, và để được linh hoạt họ phải hiểu không chỉ là làm thế nào để di chuyển sản phẩm từ đây đến đó, mà còn làm thế nào để giải thích và thêm giá trị cho sản phẩm của khách hàng.

Việc sản xuất các sản phẩm không còn là độc quyền cho một điểm duy nhất của xứ. Linh kiện cho xe ô tô, thiết bị gia dụng, thiết bị điện tử tiêu dùng và hầu như tất cả các sản phẩm tiêu dùng khác đến từ một chục hay địa điểm khác nhau hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Sau đó họ phải được giao trong một trình tự chính xác để giữ một chức năng dây chuyền lắp ráp.

Một cơn bão trên biển, một đường vòng xa lộ, tác động của SARS, và các vấn đề lao động West Coast của một năm trước đây chỉ là một vài ví dụ về những gì có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Nhưng bạn không thể lấy lý do mà bạn phải sẵn sàng làm bất cứ quyết định này là cần thiết để có được sản phẩm của khách hàng giao như đã hứa. Hiện tại, thông tin chính xác là chìa khóa để quyết định đúng đắn.

THIẾT LẬP QUAN HỆ ĐỐI TÁC
Những thách thức hậu cần hiện nay đòi hỏi-không thực sự họ yêu cầu rằng các 3PL-làm việc chặt chẽ với khách hàng của họ ở mọi điểm dọc theo ống dẫn vận chuyển. Một 3PL có thể thêm nhiều chuông và còi để giỏ của dịch vụ logistics, nhưng cuối cùng, nhu cầu khách hàng xác định giá trị thực sự là thực sự được chuyển giao.

Với tất cả những nhu cầu và áp lực, cách duy nhất cho một nhà cung cấp dịch vụ giao thông vận tải để đo lường sự thành công là thông qua con mắt của khách hàng. Để xây dựng giá trị, các 3PL phải tiếp tục cải thiện các quy trình dịch vụ ở tất cả các vị trí cho khách hàng của họ, và phải tiếp tục đào tạo và phát triển nhân viên. Các nhân viên của bất kỳ 3PL là tài sản quý giá nhất của nó và những công ty 3PL phải được cam kết cho sự phát triển của lực lượng lao động của họ. Mục đích là để cung cấp chất lượng dịch vụ khi cung cấp các cơ hội tăng trưởng cho các nhóm nội bộ.

Tôi có kỳ vọng cao rằng các quá trình kinh doanh mới và thiết kế tổ chức của công ty 3PL toàn cầu sẽ nâng cao hiệu suất hoạt động và cho phép mở rộng lợi nhuận của Bắc Mỹ và sự hiện diện toàn cầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét