Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Nâng cao tính bền vững môi trường của Logistics

Hướng dẫn này giới thiệu chuỗi cung ứng và hậu cần quản lý hiện đại, giải thích lý do tại sao nó là điều cần thiết để kinh doanh thành công, cho thấy làm thế nào tất cả các phần của nó phù hợp với nhau, và trình bày thực hành tốt nhất. Tác giả Paul A. Myerson, một giáo sư về thực hành trong quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Lehigh, giải thích các khái niệm chính chuỗi cung ứng, các công cụ, và các ứng dụng, và cung cấp các ví dụ thực tế mà cả sinh viên và các chuyên gia ngành công nghiệp có thể liên quan đến.

KEY takeaways: quản lý chuỗi cung ứng có thể là khó hiểu. Ngay cả những điều cơ bản đôi khi gây ra sự nhầm lẫn. Khi độc giả đưa cuốn sách này xuống, tuy nhiên, họ sẽ thấy mình không chỉ với một sự hiểu biết cơ bản về các lĩnh vực quản lý hậu cần hiện tại, nhưng cũng là những gì để mong đợi trong tương lai.

Các hệ sinh thái toàn cầu chuỗi cung ứng: Các chiến lược cho lợi thế cạnh tranh trong một phức hợp, kết nối thế giới
Mark Millar
Nâng cao tính bền vững môi trường của Logistics


Chuỗi cung ứng hiện đại tạo thành một mạng lưới toàn cầu liên kết nối rộng lớn. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng phải có khả năng để phát triển chiến lược cho phép các công ty của họ để cạnh tranh trên quy mô quốc tế. Cuốn sách này có các nghiên cứu trường hợp thực tế, tìm hiểu các xu hướng gần đây, và xem xét các yếu tố quan trọng cần thiết để duy trì một hệ sinh thái chuỗi cung ứng hiệu quả.

KEY takeaways: Chuỗi cung ứng không phải là quá nhiều một chuỗi nữa, nhưng một trang web liên kết với nhau rất lớn của các nhà cung cấp, nhà phân phối, nhà sản xuất, nhà cung cấp, và các doanh nghiệp khác. Để duy trì lợi thế cạnh tranh, quản lý chuỗi cung ứng phải có thể hình dung các chuỗi cung ứng ở cả trong và ngoài nước, từ phát triển đến các nước phát triển, và từ một quy mô toàn cầu xuống một cấp độ khu vực.

Bởi bản chất của nó, vận chuyển hàng hóa hầu như có một tác động tiêu cực đến môi trường, và đóng góp vào các vấn đề bao gồm cả biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí và tiếng ồn, và tai nạn giao thông. Cuốn sách này cung cấp cái nhìn sâu sắc vào các loại tác động môi trường, và những bước các công ty có thể thực hiện để phủ nhận, giảm bớt hoặc tránh chúng.

Takeaways KEY: Từ các xe tải, đến nhà kho, các đại dương, di chuyển hàng hóa có những hậu quả tiêu cực không thể tránh khỏi đối với môi trường mà các công ty không nên bỏ qua. Luôn luôn có những cách để cải thiện hoạt động của bất kỳ công ty và làm cho nó xanh hơn cho dù đó có nghĩa là sử dụng phương tiện giao thông xanh, thực hiện kiểm toán carbon, hoặc cài đặt các công nghệ năng lượng hiệu quả trong các cơ sở và mỗi tổ chức nên tìm hiểu tất cả các lĩnh vực hoạt động của họ để tìm ra cách để là trách nhiệm xã hội càng tốt.

Sử dụng dữ liệu từ các công ty và quản lý chuỗi cung ứng, cuốn sách này xác định các yếu tố, chẳng hạn như các tập đoàn quan trọng chiến lược, công nghệ thông tin, số liệu hiệu suất, và quản lý-điều đó quá trình đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển một hệ thống quản lý rủi ro chuỗi cung ứng. Ngoài ra, các tác giả thảo luận về mối quan hệ và công nghệ có thể mang lại lợi ích cho các công ty đang cố gắng để thực hiện một chương trình quản lý rủi ro chuỗi cung ứng.

KEY takeaways: Quản lý rủi ro là không còn tùy chọn trong lĩnh vực chuỗi cung ứng và hậu cần hiện nay. Để giữ cho các sản phẩm và vật liệu chảy, các tổ chức phải thực hiện các chiến lược quản lý rủi ro trong quy hoạch chuỗi cung ứng của họ, hoặc phải đối mặt với sự gián đoạn gây hại và chậm trễ có thể ảnh hưởng đến dòng dưới cùng.

Cung cấp thực phẩm Quản lý chuỗi Logistics:
Từ nông trại đến Fork
Samir Dani

Các chuỗi thức ăn và thức uống cung cấp đi kèm với dịch vụ hậu cần độc đáo riêng của mình và thách thức pháp lý. Cuốn sách này phân tích thiết kế và quản trị chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu, và kiểm tra các cơ chế hỗ trợ mà tồn tại để vượt qua những thách thức và đảm bảo an toàn thực phẩm đạt tấm của người tiêu dùng.

KEY takeaways: Sự phức tạp tồn tại trong chuỗi cung ứng thực phẩm mà các nhà quản lý trong các lĩnh vực khác của hậu cần có thể không xem xét. Không có chỗ cho sự thất bại khi nói đến việc sản phẩm ra thị trường, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển. Quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm phải xác định các rủi ro liên quan và biết làm thế nào để đối phó với họ, lại ngang nhau của các thực hành mới nhất tốt nhất, và giữ cho đến ngày về công nghệ hiện nay, nếu họ muốn thành công và gửi một sản phẩm an toàn cho thị trường.

Nạc Bán Lẻ & Bán: Dùng nạc để sống sót (! Và Thrive) trong nền kinh tế toàn cầu mới với Chi phí vận hành cao của nó, tăng cạnh tranh, và giảm bớt tiêu dùng trung thành
Paul A. Myerson

Cuốn sách này xem xét cơ hội nạc từ quan điểm của chiến lược bán lẻ, quản lý hàng hóa, và lưu trữ và phân phối hoạt động. Nó cũng cung cấp một cách tiếp cận có hệ thống toàn diện để xác định và loại bỏ các hoạt động không tạo ra giá trị gia tăng. Các kỹ thuật nạc trình bày có thể được áp dụng cho các nhà bán lẻ truyền thống gạch-và-vữa và bán buôn, cũng như e-kinh doanh.

Takeaways KEY: Một số người có thể nghĩ rằng những khái niệm nạc chỉ là một thực hành sản xuất. Nhưng nạc không chỉ dành cho sản xuất nữa. Mỗi loại hình kinh doanh theo chuỗi cung ứng, bao gồm cả các nhà bán lẻ và bán buôn trên kết thúc với khách hàng, có thể đi xem một hoạt động của họ và tìm cách để cắt các chất béo và cải thiện dòng dưới cùng.

A Mentor ở tầm tay của bạn
Bởi Suzanne Scheideker Nấu

Việc lựa chọn đúng đắn và hướng không phải luôn luôn rõ ràng khi leo thang của công ty. Tác giả là một nhà tư vấn giao thông kỳ cựu và điều hành, cuốn sách này hướng dẫn các chuyên gia của công ty thông qua thiết lập mục tiêu nghề nghiệp, thành công trong các cuộc phỏng vấn, và nhận được vị trí cho một quảng cáo trong một thiết lập doanh nghiệp, chẳng hạn như hậu cần, vận chuyển hàng hóa. Trong khi phần lớn những lời khuyên áp dụng cho một đối tượng chung, các tác giả cũng tập trung vào việc giúp phụ nữ thành công trong nghề nghiệp nam giới thống trị.

Takeaways KEY: Mỗi sự nghiệp hậu cần là một công việc đang tiến triển, vì vậy luôn luôn có chỗ cho sự cải tiến. Biết phải làm gì và những gì để tránh, và khi nào, có thể thực hiện hoặc phá vỡ một sự nghiệp. Tìm hiểu làm thế nào để ăn mặc cho một cuộc phỏng vấn, ứng xử trong văn phòng, để lại một công việc hoặc thay đổi công việc với các lớp học khi cần thiết, và nhận được vào một vị trí mà bạn nổi bật và được chú ý, và bạn sẽ được trên con đường dẫn tới một sự nghiệp thành công.

Maritime Logistics: A Guide to Contemporary Vận chuyển và quản lý cảng, 2nd Edition
By Dong-Wook Song và Photis M. Panayides

Văn bản này bao gồm tất cả mọi thứ mà sinh viên và các chuyên gia ngành công nghiệp cần biết về hậu cần hàng hải. Ấn bản thứ hai này đã được chỉnh sửa với chương mới bao gồm các chủ đề như cổng trung tâm logistics, logistics nội địa, chuỗi cung ứng toàn cầu, vận tải biển, và xu hướng tương lai và sự phát triển.

KEY takeaways: Sự cân bằng bán lẻ có thể được chuyển đổi giữa các cửa hàng vật lý và trực tuyến, nhưng phần lớn các khách hàng đặt hàng vẫn phải di chuyển bằng đường biển tại một số điểm trong chuỗi cung ứng. Một sự hiểu biết vững chắc của hậu cần hàng hải và cảng là quan trọng đối với bất kỳ hậu cần hoặc chuỗi cung ứng chuyên nghiệp.

Quản lý Global Logistics
Sửa bởi Bahar Y. Kara, et al

Các lĩnh vực quản lý logistics đã phát triển đáng kể trong vài thập kỷ qua, và cuốn sách này tập trung vào việc phát triển quan trọng gần đây và những vấn đề cần phải được giải quyết từ một quan điểm toàn cầu. Cuốn sách chi tiết một loạt các nghiên cứu định hướng ứng dụng, từ đô thị vấn đề định tuyến xe buýt đến hậu cần cứu trợ, và giới thiệu nhà nước của nghệ thuật trên một số ứng dụng hậu cần cổ điển.

Takeaways KEY: Một phong phú của các vấn đề và xu hướng đang chơi trong hoạt động logistics toàn cầu hiện đại, và các chuyên gia ngành công nghiệp có thể đấu tranh để theo kịp. Cuốn sách này bao gồm một loạt các ngành công nghiệp và các ứng dụng, nhưng với rất nhiều crossover trong chuỗi cung ứng hiện nay, các chuyên gia có thể tìm thấy giá trị trong nhìn thấy những gì đối tác của họ đang làm trong lĩnh vực khác.

Chiến lược Sourcing và loại Quản lý:
Bài học kinh nghiệm trong IKEA
By Magnus Carlsson

Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu những bí mật mua của IKEA? Tác giả Magnus Carlsson cổ phần trí tuệ đã đạt được từ 20 năm đề ra và thực hiện chiến lược mua của IKEA. Văn bản này được hỗ trợ bởi các cuộc phỏng vấn sâu sắc, nghiên cứu trường hợp, và ví dụ thực tế, tất cả các so sánh và đối chiếu với các ví dụ từ các công ty khác. Kết nối lý thuyết với thực hành, cuốn sách rút ra từ thực tiễn hiện hành và các công cụ mới để giải thích thể loại dựa trên nguồn, và làm thế nào để thực hiện nó một cách hiệu quả.

KEY takeaways: phương pháp tìm nguồn cung ứng chiến lược của IKEA có thể không làm việc cho mỗi công ty, nhưng họ chắc chắn có một tầm rộng vượt xa các niche bán lẻ đồ nội thất. Cuốn sách này có thể giúp bạn phát hiện ra nếu một chương trình quản lý danh mục là một sự lựa chọn có lợi nhuận cho tổ chức của bạn. Và nếu được, bạn sẽ có được những lời khuyên có giá trị và các ví dụ về thiết lập và thực hiện từ một học viên trong thế giới thực.

Các nạc chuỗi cung ứng: Quản lý Challenge tại Tesco
Barry Evans và Robert Mason

Khi nhà bán lẻ toàn cầu Tesco quyết định tập trung kinh doanh của mình vào khách hàng chứ không phải là đối thủ cạnh tranh, nó được triển khai chiến lược của mình bằng cách xây dựng các hoạt động chuỗi bán lẻ và cung cấp mà là cả hai có hiệu quả trong việc cung cấp những gì khách hàng muốn, và hiệu quả trong hoạt động và chi phí về số liệu. Cuốn sách này sẽ tìm hiểu làm thế nào các nhà bán lẻ sử dụng tư duy Lean, lòng trung thành, và sự đơn giản, và lớn theo một chiến lược chuỗi cung ứng quyết tâm để đạt được một vị trí toàn cầu.

Takeaways KEY: Khi xem xét một việc lớn như xây dựng một chuỗi cung ứng Lean, nó không làm tổn thương để có một hướng dẫn nhỏ từ một cầu thủ lớn trên toàn cầu. Cuốn sách này đã bóc trần nhiều huyền thoại, và cung cấp các ví dụ thực tế vững chắc và tư vấn cho các chuyên gia chuỗi cung ứng tìm cách cắt giảm chất thải từ các doanh nghiệp của họ.

Nạc chuỗi cung ứng & Logistics Management
Paul A. Myerson

Hướng dẫn thực tế này cho thấy làm thế nào để xác định và loại bỏ chất thải trong chuỗi cung ứng và hậu cần chức năng của tổ chức, và giải thích cả hai công cụ nạc cơ bản và nâng cao. Các văn bản cũng mô tả một phương pháp thực hiện Lean với các yếu tố thành công quan trọng. Ví dụ thực tế và nghiên cứu trường hợp chứng minh làm thế nào để sử dụng có hiệu quả chiến lược mạnh mẽ này để nhận ra những cải tiến đáng kể, lâu dài, và tiết kiệm dưới dòng.

KEY takeaways: Tổ chức của bạn có một chuỗi cung ứng, vậy tại sao không có một nạc? Tất cả các lý thuyết trên thế giới sẽ không làm tổ chức của bạn bất kỳ tốt mà không có một số ý tưởng làm thế nào để áp dụng chúng trên thực tế; nghiên cứu trường hợp của cuốn sách này và các ví dụ giữ giá trị cho độc giả muốn giải quyết việc xây dựng một doanh nghiệp Lean, nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Quản lý hàng tồn kho: Phương pháp nâng cao cho việc quản lý hàng tồn kho Trong hệ thống kinh doanh
Bởi Geoff Relph và Catherine Milner

Cuốn sách này nhằm mục đích để đạt được một sự cân bằng giữa triết học và thực tiễn, cung cấp một hỗn hợp của lý thuyết, bước theo các bước hướng dẫn và các ví dụ thực tế để giúp các nhà quản mịn ra các quy trình quản lý hàng tồn kho và sắp xếp hoạt động. Nghiên cứu trường hợp đa dạng các ngành công nghiệp từ các siêu thị để hàng không vũ trụ giúp đỡ để minh họa cho những thách thức phải đối mặt trong việc quản lý hàng tồn kho trong thế giới ngày nay.

KEY takeaways: quản lý hàng tồn kho hiệu quả làm tăng doanh thu, giảm chi phí và cải thiện dòng tiền. Trong khi các thành viên hội đồng quản trị thiết lập ngân sách hàng tồn kho của một tổ chức, nó thuộc vào người quản lý hàng tồn kho để biết bao nhiêu để có trong kho, và khi nào, ở đâu, và tại sao. Một người quản lý hiệu quả hoạt động trong phạm vi ngân sách và tăng tối đa nguồn lực sẵn có để kiểm soát và cân bằng dòng chảy của hàng tồn kho bằng cách sử dụng phương pháp mới nhất và tốt nhất.

Logistics bền vững và quản lý chuỗi cung ứng: Các nguyên tắc và thực tiễn cho hoạt động bền vững
và Quản lý
By David B. Grant, et al

Dựa trên nghiên cứu của chuyên gia, văn bản này bao gồm toàn bộ phạm vi của logistics bền vững. Kiểm tra các đối tượng trong một, cách chính thức tích hợp, cuốn sách này phân tích tất cả các lĩnh vực chính trong lĩnh vực logistics bền vững và quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm cả thiết kế bền vững sản phẩm và đóng gói, mua bền vững và thu mua, sản xuất sạch hơn, các tác động môi trường của giao thông vận tải, kho bãi và bền vững lưu trữ, hậu cần đảo ngược và tái chế, chiến lược quản lý chuỗi cung ứng, và nhiều hơn nữa.

KEY takeaways: Tính bền vững không chỉ là một lần chủ động. Để thực hiện một phương tiện chuỗi cung ứng bền vững nhắm mục tiêu tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty bạn, từ sản xuất đến người tiêu dùng, và ngược lại. Một công ty bền vững luôn được thắt chặt vành đai của nó ở đâu và khi có thể, vì vậy điều quan trọng là phải giữ ngang nhau của các xu hướng và công nghệ mới nhất để bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội.

Các nguyên tắc của quản lý chuỗi cung ứng
By Richard E. Crandall, et al

Cuốn sách này không chỉ chi tiết các thành phần riêng lẻ của chuỗi cung ứng, nhưng cũng minh họa cách các mảnh phải đến với nhau. Để hiển thị các logic đằng sau lý do tại sao quản lý chuỗi cung ứng là điều cần thiết, các văn bản kiểm tra cách thức chuỗi cung ứng phát triển, xem xét triển vọng phát triển mới, và cung cấp một cái nhìn cân bằng tại các chuỗi cung ứng từ cả hai phía khách hàng và phía nhà cung cấp.

KEY takeaways: Để hiểu chuỗi cung ứng, các học viên phải có khả năng phá vỡ mỗi liên kết và hiểu nó riêng lẻ, sau đó đặt nó trở lại với nhau và hiểu được toàn bộ. Nghiên cứu trường hợp và các ví dụ thực tế giúp sinh viên và độc giả nắm bắt được cách liên kết những cá nhân hoạt động, và làm thế nào họ có phù hợp với nhau.

McToad thích thứ Năm. Tại sao? Bởi vì trên tất cả các ngày trong tuần, McToad mows Big Island. Nhưng vào ngày thứ Năm, McToad mows Đảo Tiny. Để làm như vậy là không có nhiệm vụ dễ dàng. Ông đặt máy cắt của mình trên mặt sau của một chiếc xe tải, trong đó ổ đĩa để một chuyến tàu, theo dõi để một chiếc máy bay, bay đến các máy bay trực thăng, mà phóng vào một chiếc thuyền, trong đó sử dụng một cần cẩu để đưa các máy cắt cỏ trên đảo Tiny. Khi đó, McToad mows, dầu lên động cơ, đồ uống một số nước chanh, và trước khi bạn biết điều đó, đó là thời gian để quay lại và đi về nhà. Nhưng trước tiên, các máy cắt có để có được nâng lên bởi một cần cẩu, để có được đưa trở lại trên thuyền, mà được nâng lên bởi một máy bay trực thăng ... tốt, bạn sẽ có được ý tưởng.

Takeaways KEY: Lấy mũ rơm, một ly nước chanh, và các phím của bạn. Cuộc phiêu lưu của McToad bằng xe tải, đường sắt, và không khí sẽ không chỉ hài lòng trẻ em của bạn, mà còn giúp họ đạt được một số hiểu biết về nó là gì mà bạn làm mỗi ngày khi bạn đi đến văn phòng. Logistics không phải là một khái niệm đơn giản để giải thích cho con cái, nhưng McToad và máy cắt cỏ của ông có thể cho bạn mượn một bàn tay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét