Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

Azteca Foods khao khát Hệ thống quản lý hàng tồn kho

Nhiều nhà sản xuất và nhà phân phối vẫn còn sử dụng hệ thống kiểm kê dựa trên giấy tờ và quy trình thủ khác trong hoạt động hàng ngày của họ. Nhưng đối với các công ty như Azteca Foods, với các sản phẩm dễ hư hỏng và hoạt động phân phối trải dài trên toàn thế giới, chỉ có không phải là thời gian để làm những việc theo cách cũ nữa. Thực hiện công nghệ mới là cần thiết để duy trì một nhà lãnh đạo thị trường.

Azteca Thực phẩm là một gia đình sở hữu và điều hành công ty là cung cấp một loạt các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đầu bếp, và các đối tác sản xuất thông qua bán lẻ, dịch vụ thực phẩm, và các doanh nghiệp-công nghiệp cả trong nước và toàn cầu. Người tiêu dùng có thể tìm thấy các sản phẩm của công ty, trong đó bao gồm bánh và vỏ xà lách sẵn sàng để nướng, trong phần lạnh của hầu hết các cửa hàng thực phẩm hàng đầu. Azteca Foods có trụ sở tại Chicago, nơi nó hoạt động một cơ sở sản xuất 100.000 mét vuông mà có hơn 135 người.

Trong quá khứ, Azteca sử dụng một hệ thống dựa trên giấy tờ mà yêu cầu nhân viên và giám sát dòng để ghi lại dữ liệu với clipboards vào cuối mỗi ca làm việc. Nhưng hệ thống mà đã không theo kịp với kho và phân phối các nhu cầu của công ty toàn cầu. "Giám sát và nhân viên nhà kho đã phải sử dụng tờ giấy để kiểm đếm tổng số và đối chiếu các trường hợp chuyển từ các dây chuyền sản xuất vào kho thành phẩm," nhớ lại Nannette V. Zander, phó chủ tịch của công nghệ thông tin cho Azteca Foods. "Nếu một sai lầm xảy ra, họ cần phải kể lại và đối chiếu với sản xuất. Và bởi vì hệ thống được dựa trên giấy, chúng tôi không thể tìm kiếm bằng điện tử hoặc báo cáo với hệ thống ERP của chúng tôi."
 Azteca Foods khao khát Hệ thống quản lý hàng tồn kho


Các hệ thống cũ ức chế hoạt động của công ty và ảnh hưởng tiêu cực đến dòng dưới cùng, vì nó quá tốn nhiều thời gian để theo kịp với số lượng sản phẩm được sản xuất và phân phối Azteca cho khách hàng toàn cầu. Trong khi tìm kiếm một giải pháp mới để tự động hoá các quy trình thủ công, Azteca cũng có Verizon tại cơ sở, làm việc về cài đặt các bộ mở rộng mạng lưới để mở rộng dịch vụ di động do công ty gặp khó khăn khi các tín hiệu điện thoại di động bên trong tòa nhà.

Azteca, MEET mã vạch

Khi Azteca nói với Verizon về vấn đề đó đã có với quản lý hàng tồn kho và truy xuất nguồn gốc, Verizon chỉ Azteca trong sự chỉ đạo của công ty đối tác của mình, Baltimore, Md. dựa trên mã vạch, Inc., một hệ thống tích hợp chuyên phát triển, triển khai và quản lý enterprise- giải pháp rộng giúp các công ty nâng cao hiệu quả hoạt động, thu thập dữ liệu, và quản lý hàng tồn kho.

"Azteca muốn có một cách để theo dõi pallet hàng hóa di chuyển qua kho của nó", David Mikesell, kỹ sư phần mềm cao cấp, mã vạch cho biết. "Như pallet đã ra khỏi dây chuyền, Azteca tìm cách chỉ định một số duy nhất cho mỗi người. Sau đó, nó có thể sử dụng định danh để theo dõi pallet của nó.

"Azteca cũng muốn loại bỏ các quá trình nhập dữ liệu thủ của mình," ông nói thêm. "Các nhà khai thác đã phải viết xuống những gì họ sản xuất và nhận được để cân đối số liệu hàng hóa thành vào cuối của một sự thay đổi. Mã vạch được khuyến khích và thực hiện một hệ thống quét mã vạch, bao gồm Zebra MC65 máy tính cầm tay, một ứng dụng phần mềm điện thoại di động tùy chỉnh, một trong nội bộ tổ chức dịch vụ web, và mạng độn để cung cấp cho bảo hiểm tối đa không dây Azteca bên trong cơ sở. "

Mã vạch cũng tạo ra một ứng dụng tùy chỉnh điện thoại di động cho các máy tính cầm tay sử dụng nền tảng phần mềm dựa trên web CaptureSoft eXpress của nó.

Mã vạch đã có thể thiết kế và cung cấp một giải pháp mà sẽ làm việc không dây trên mạng Verizon. Điều này được lưu Azteca đáng kể thời gian và tiền bạc bằng cách sử dụng và mở rộng cơ sở hạ tầng hiện có thay vì phải cài đặt tính năng không dây cơ sở toàn mới.

Azteca hài lòng với giải pháp mà mã vạch giao. "Chúng tôi cần một giải pháp mà gán một số ID để mỗi pallet ngay ra khỏi dây chuyền sản xuất," Zander nói. "Mã vạch lắng nghe mối quan tâm của chúng tôi và phát triển một giải pháp dịch vụ web để đạt được mục tiêu của chúng tôi. Ngoài ra, mã vạch thu thập dữ liệu của chúng tôi, và cập nhật các thiết bị của chúng tôi và back-end cơ sở dữ liệu thông qua web."

Khi pallet đi ra đường, khai thác kho quét mã vạch. Các ứng dụng tùy chỉnh được xây dựng sau đó tập hợp các thông tin như sự thay đổi, các dòng, các sản phẩm, và số lượng các trường hợp trên pallet. Tất cả các dữ liệu này được biên soạn thành một mã số pallet độc đáo. Các ứng dụng sau đó lưu trữ dữ liệu, và chuyển nó vào hệ thống back-end của Azteca.

Với khả năng tạo ra và gán các số cá nhân để mỗi pallet, pallet trở nên hoàn toàn theo dõi một khi họ di chuyển vào kho thành phẩm. Bây giờ Azteca có thể cho biết nơi mỗi pallet nằm trong kho, chính xác bao nhiêu và những gì nó có chứa sản phẩm, trong đó thay đổi hoặc dòng được tạo ra nó, và đó pallet cần phải gửi đến từng khách hàng cụ thể. Thời gian lưu lại từ việc loại bỏ các quy trình thủ một mình đã có tác động tích cực vào dòng dưới cùng của công ty. Ngoài ra, hệ thống mới đã được cải thiện năng suất lao động và tăng cường đáng kể độ chính xác của dữ liệu thu thập được.

Bây giờ mà nó thu thập dữ liệu đáng tin cậy, trong thời gian thực, Azteca có thể chạy các báo cáo chỉ trong một vài giây để kiểm tra và cân bằng dữ liệu sản xuất với mỗi ca kho, một hệ thống hoạt động tốt hơn nhiều so với phương pháp trước đó của công ty kiểm tra cấp đất với danh sách kiểm tra giấy. Ngoài việc tiết kiệm thời gian đáng kể trên sàn kho, tự động hóa mới đã loại bỏ các lỗi của con người thường xảy ra với quy trình thủ công. Bộ mở rộng mạng lưới của Verizon cho phép truy cập dữ liệu không dây cơ sở rộng thay vì yêu cầu người lao động để tìm ra các điểm truy cập cụ thể.

KẾ HOẠCH DỰ PHÒNG

Ngoài việc lắp đặt và hỗ trợ liên tục của hệ thống mới, mã vạch cũng cung cấp một dịch vụ sao lưu đáng tin cậy bằng cách thu thập dữ liệu trên các máy chủ riêng của mình, đảm bảo công nhân có thể tiếp tục tạo ra các lô hàng nếu máy chủ Azteca đi xuống.

Một sự thay đổi để tự động hóa có thể gây khó chịu cho người lao động trong bất kỳ hoạt động, nhưng nhân viên của Azteca thích nghi nhanh chóng với hệ thống mới. "Trong khi do dự lúc đầu, các nhân viên nhà kho hiện nay rất vui mừng được là một phần của giải pháp, và đã được hữu ích trong việc thực hiện nó ở Azteca," Zander nói. "Quản lý doanh nghiệp có các thông tin có sẵn để theo dõi và báo cáo về các pallet trong kho hàng."

Trong thực tế, một trong những tác động đáng kể về các hoạt động đã được ở mức độ nào, với các nhân viên sàn và giám sát những người sử dụng các thiết bị mới. "Sự hứng thú và nhiệt tình của các giám sát dòng là nổi bật," Mikesell nói. "Ngay cả khi chúng tôi đã giải thích hệ thống mới, và chứng minh các ứng dụng thiết bị cầm tay, các giám sát viên đã thảo luận về những cách mà họ có thể sử dụng và mở rộng hệ thống để làm cho hoạt động của họ hiệu quả hơn."

Cùng với những phản hồi từ lực lượng lao động Azteca của, ảnh hưởng đến hoạt động chung của công ty cũng đã được tích cực. "Mã vạch đã làm một công việc tuyệt vời của việc tìm hiểu làm thế nào để làm tốt nhất công việc giải pháp quét của chúng tôi," Zander nói. "Họ đã cẩn thận để hiểu được tất cả các yêu cầu của chúng tôi và tạo ra một giải pháp tùy chỉnh giúp thúc đẩy hiệu quả, chính xác, và kết nối trong tương lai."

Các giải pháp đã có một tác động tích cực như vậy về các hoạt động mà mã vạch vinh dự Azteca với Innovator của năm, giải thưởng, công nhận công ty đã thực hiện một giải pháp thu thập dữ liệu điện thoại di động hoặc tự động mà tác động đáng kể của doanh nghiệp hiệu quả, chính xác, và kết nối. Khi cung cấp các giải thưởng cho Azteca trong hội nghị thường niên mã vạch của, Shane Snyder, chủ tịch, mã vạch Inc., khen Azteca thực phẩm "để chứng minh làm thế nào một sự thay đổi dường như nhỏ trong các hoạt động, chẳng hạn như giao pallet số-có thể có một tác động rất lớn về một tổ chức."

Với những thành công lớn trong việc cải thiện cơ sở Azteca của phía sau họ, hai công ty đang hướng tới tương lai để xem làm thế nào họ có thể mở rộng các giải pháp và cải thiện hoạt động hơn nữa. "Giải pháp của chúng tôi mở ra nhiều khả năng trong các bộ phận khác, cũng như các phương tiện khác," Zander nói.

Một vài ý tưởng đã có trong công trình. Azteca được khám phá tùy chọn để thêm khả năng in với hệ thống mới. "Azteca muốn mở rộng các giải pháp bằng cách giới thiệu các máy in tạo ra vé pallet," Mikesell giải thích. "Đổi lại, công ty có thể sử dụng vé để theo dõi sản phẩm trong quá trình vận chuyển hàng hóa ." Azteca cũng đang xem xét việc kết nối cơ sở dữ liệu mới với hệ thống ERP hiện có của nó để nó có thể tích hợp thông tin với các quá trình sản xuất kinh doanh khác.

Các chuỗi cung ứng đã trở nên phức tạp và ngập nước với rất nhiều hình thức của dữ liệu rằng việc theo dõi tất cả bằng tay sẽ không là một lựa chọn cho lâu hơn nữa. Điều quan trọng là cho các doanh nghiệp để nhìn về phía trước và bắt kịp với công nghệ sẽ giúp họ phát triển. Các công ty có thể có lợi bằng cách làm theo ví dụ Azteca và thay thế các quy trình thủ với tự động hóa giúp giảm chi phí, duy trì một dòng dưới cùng hợp lý, giữ thời gian vận chuyển đến mức tối thiểu, và cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét