Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Bảy Lời khuyên cho Tìm kiếm đối tác Trung Quốc

Trung Quốc là một đối tác thương mại lớn đối với Hoa Kỳ, và các mối quan hệ là chìa khóa cho cả hai nước. thương mại của Mỹ với Trung Quốc đang bùng nổ, nhưng có những vấn đề mà tiếp tục kéo dài, chẳng hạn như thâm hụt của Mỹ thương mại và thặng dư thương mại của Trung Quốc, một chính sách tài chính của Trung Quốc mà giữ tiền tệ thấp giả tạo so với đồng đô la Mỹ, sở hữu trí tuệ, vi phạm bản quyền, hàng giả, Mỹ mức nợ và đầu tư của Trung Quốc tại Kho bạc Mỹ, kiểm soát xuất khẩu Mỹ, các rào cản đầu tư, đóng cửa cổng, sự chậm trễ vận chuyển, và lịch trình vận chuyển theo mùa.

Bởi vì những vấn đề này và một loạt các khác biệt khác giữa hai nước, nhiều chủ hàng phải vật lộn để làm kinh doanh với Trung Quốc. Dưới đây là bảy bài học sẽ giúp các chủ hàng di chuyển thành công vận chuyển hàng hóa  đến và đi từ Trung Quốc.
Bảy Lời khuyên cho Tìm kiếm đối tác Trung Quốc


GET ĐỐI TÁC TRUNG QUỐC QUYỀN

Kiến thức hàng hóa. Kể từ khi có những vấn đề thương mại thường xuyên cho hàng hóa nhất định, đối tác Trung Quốc của bạn phải hiểu tất cả những phức tạp của quy định nhập khẩu / xuất khẩu, thuế nhập khẩu và các yêu cầu pháp lý.

Giải quyết vấn đề. đối tác Trung Quốc của bạn không nên chỉ hiểu các chi tiết lô hàng hàng hóa và các yêu cầu, họ cũng phải có khả năng vận động thay cho bạn khi có vấn đề phát sinh.
liên kết cá nhân. Ở Trung Quốc, nó là rất hữu ích để có một đối tác người Trung Quốc có quan hệ cá nhân trong chính phủ và doanh nghiệp với cộng đồng. Những kết nối này giúp cải thiện thông tin liên lạc, giảm thiểu rủi ro, tạo điều kiện giao hàng, và đẩy nhanh vấn đề vận chuyển hàng hóa .

QUAN HỆ KINH DOANH LÀ CÁ NHÂN

Các mối quan hệ quan trọng. Tại Hoa Kỳ, các mối quan hệ kinh doanh phát triển theo thời gian. Ở Trung Quốc, nó là phong tục để xây dựng các mối quan hệ trước khi kinh doanh. Nếu tất cả mọi người được cùng, một mối quan hệ kinh doanh có thể xảy ra.
Thăm Trung Quốc. Để phát triển các mối quan hệ cần thiết với các nhà cung cấp và các đối tác, nó quan trọng đến thăm Trung Quốc. Kể từ khi nhiều doanh nghiệp bỏ qua bước này, nỗ lực của bạn sẽ được đánh giá cao bởi các đồng nghiệp Trung Quốc của bạn.

DỊCH VỤ LÀ THÊM QUAN TRỌNG HƠN GIÁ

Kinh nghiệm matters.Moving hàng hóa tại Trung Quốc là một cảm ứng cao, dịch vụ có giá trị cao đòi hỏi phải có ý nghĩa chuyên môn, phối hợp, và các nguồn lực. Đang cố gắng để tiết kiệm một ít tiền bằng cách thuê một công ty có kinh nghiệm sẽ kết thúc lên chi phí nhiều hơn trong thời gian dài.
Cẩn thận với lãi trêu ghẹo. Một số nhà giao nhận và các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần giá trêu ghẹo báo giá để giành khách hàng, sau đó thêm lệ phí và phụ thu phí sau khi thực tế. Bởi vì vận chuyển quốc tế rất phức tạp, có cơ hội cho hành vi vô đạo đức.

Bán hàng nói chuyện so với biết bao. Nhiều nhà môi giới và hậu cần bên thứ ba (3PL) nhân viên bán hàng yêu cầu bồi thường để làm Trung Quốc lô hàng. Gọi một liên lạc và môi giới tăng gấp đôi là rất khác nhau từ kinh nghiệm thực tế và chuyên môn.

Kích thước không phải luôn luôn quan trọng. Ngay cả một số các công ty 3PLs lớn nhất không làm Trung Quốc kinh doanh vì họ chuyên về vận tải nội địa.
Thuê một chuyên gia. Tìm một người hiện đang có khách hàng Trung Quốc với các lô hàng. vận chuyển hàng hóa  quốc tế đến Trung Quốc là phức tạp hơn nhiều và phức tạp hơn so với vận chuyển nội địa.

GET THE CHI TIẾT QUYỀN
Chế độ gì? vận tải hàng không cho Trung Quốc là nhanh hơn nhiều, nhưng đắt hơn nhiều. Thông thường, chỉ có thời gian nhạy cảm các lô hàng được vận chuyển bằng đường hàng không.
Chi tiết matter.Your 3PL cần phải quản lý hiệu quả công việc giấy tờ, thủ tục hải quan, Incoterms, các công ty vận tải đường bộ, thay đổi lịch trình vận chuyển hàng hóa , và thay đổi các yêu cầu từ người gửi hàng và người nhận hàng.

KHÁC BIỆT VĂN HÓA

Mất mặt có nghĩa là mất kinh doanh. Người Trung Quốc thường không đối đầu. xung đột công khai và những tình huống xấu hổ những người khác được coi là mất mặt. Làm kinh doanh sau khi khuôn mặt một người nào đó đã mất sẽ rất khó khăn hoặc thậm chí không thể.
Giữ cuộc đàm phán cool.Tough của bạn, và hành vi chi phối hay hung hăng sẽ không được nhận thức thuận lợi.
Không có hợp đồng dài hạn lên phía trước. doanh nhân Trung Quốc thường sẽ muốn di chuyển chậm và xem như thế nào mối quan hệ đang diễn ra.

Thủ tục giấy tờ. Bắt thủ tục giấy tờ hoàn thành một cách chính xác là một công việc khó khăn. Quản lý dự án với một danh sách kiểm tra - không phải là một chục yêu cầu từng phần.
Cập nhật trạng thái. Bất kỳ đối tác cần cung cấp thông tin cập nhật trạng thái trên cơ sở phù hợp mà không bị hỏi.

Giải quyết vấn đề. Sẽ có vấn đề vào dịp. Cả hai công ty và giao nhận phải giao tiếp hiệu quả để giải quyết vấn đề.

Tìm kiếm đối tác thích hợp có thể mất một số công việc, nhưng về lâu dài, dành thời gian để thiết lập các mối quan hệ và sự tôn trọng với các nhà cung cấp bên phải sẽ tiết kiệm thời gian bạn có, tiền bạc, và sự thất vọng. Sau những lời khuyên bảy sẽ giúp bạn tìm thấy một đối tác Trung Quốc phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét